Tiếp Đoàn ĐH Kyoto, Nhật Bản

Chiều ngày (10.1.2017), Đoàn trường Đại học Kyoto, Nhật Bản gồm 04 thành viên là các giáo sư đến từ Khoa Sau đại học Nghiên cứu Môi trường toàn cầu của trường Đại học Kyoto, Nhật Bản đã thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế.

Tiếp Đoàn, có: PGS.TS Lê Văn An– Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế chủ trì cuộc họp, cùng lãnh đạo phòng KHCN-HTQT, đại diện các lãnh đạo khoa Cơ khí Công nghệ của trường.

Lãnh đạo trường ĐHNL Huế

Tại cuộc họp, lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến các hoạt độngnhà trường tham gia trong khuôn khổ dự án của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trongnhững năm qua, đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó phải kể đến là nhà trường đã phối hợp với trường Đại học Kyoto, Nhật Bản thực hiện các dự án, điển hình như “Tiếp cận phát triển nông thôn dựa vào cộng đồng”, “Đa dạng sinh kế cho cộng đồng dễ bị tổn thương ở khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa tự nhiên” tại một số xã, huyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế …Tiếp đó, lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế cũng đã nhấn mạnh các công tác thuộc lĩnh vực thiết kế, xây dựng, kiến trúc, cảnh quan trong nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của nhà trường khi tham gia thực hiện các dự án vừa qua. Một trong những thế mạnh của nhà trường để thu hút các dự án quốc tế là nhà trường có kinh nghiệm trong nghiên cứu và đào tạo về lĩnh vực thiết kế xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Trên tinh thần chia sẻ cởi mở của lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Huế, GS. Hirohide Kobayashi – Giảng viên Kiến trúc của Đại học Kyoto bày tỏ cám ơn và mong muốn tiếp tục hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo về lĩnh vực liên quan này trong tương lai.

Đoàn ĐH Kyoto, Nhật Bản

Tại cuộc họp