Tiếp đoàn Đại học Maejo, Thái Lan

Sáng ngày 23.5, đoàn trường Đại học Maejo, Thái Lan gồm 7 cán bộ và 29 sinh viên đã thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) Huế. PGS.TS Lê Văn An – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế đã tiếp đoàn.

PGS.TS Lê Đình Phùng phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, PGS.TS Lê Đình Phùng – Phó trưởng phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế (NCKH-HTQT) đã nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác tốt của trường ĐHNL với một số trường đại học, viện ở Thái Lan về trao đổi hàn lâm, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, có 06 sinh viên của trường Đại học Maejo, Thái Lan được lãnh đạo trường ĐHNL Huế trao chứng chỉ vì đã hoàn thành tốt chương trình trao đổi sinh viên vừa qua. Lãnh đạo của trường Đại học Maejo, Thái Lan cho biết: Đây là lần đầu tiên cán bộ và sinh viên chủ yếu đến từ Khoa Nông học của trường Đại học Maejo đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế và mong muốn có cơ hội chia sẻ, thảo luận về mối quan hệ hợp tác quốc tế. Tiếp đó, lãnh đạo và sinh viên trường bạn muốn tìm hiểu rõ thông tin về học tập và nghiên cứu tại ĐHNL Huế như: tiêu chuẩn để trao đổi sinh viên, thông tin về các ngành đào tạo tại trường ĐHNL Huế, học bổng cho sinh viên, hoạt động giao lưu văn hóa với sinh viên trường ĐHNL…Trước đó, sinh viên của trường Đại học Maejo và ĐHNL đã có buổi giao lưu văn hóa quốc tế giữa hai trường vào ngày 6.5 và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi sinh viên Thái Lan khi được học tập ngắn hạn tại trường ĐHNL. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai trường với hi vọng sẽ tiếp tục đón nhận nhiều sinh viên mới trong tương lai thông qua chương trình trao đổi sinh viên này.

Chụp hình lưu niệm giữa hai trường