Tuyển sinh đào tạo ngắn hạn nghề nuôi trồng và chế biến thủy sản

Xuất phát từ thực tế nhu cầu của các doanh nghiệp, việc liên kết đào tạo để đáp ứng đúng nhu cầu công việc của các nhà tuyển dụng được xác định làm nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược trong quá trình đào tạo nguồn lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung – Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế. Trên cơ sở liên kết với Tập đoàn thủy sản Minh Phú – một trong những tập đoàn sản xuất tôm hàng đầu tại Việt Nam và thế giới, Trường ĐH Nông Lâm (ĐHNL), ĐHH tổ chức chiêu sinh và đào tạo các lớp ngắn hạn để cấp chứng chỉ nghề thủy sản…

Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường với tập đoàn thủy sản Minh Phú (21/12/2018)

Trong chương trình hợp tác chiến lược với Tập đoàn thủy sản Minh Phú để đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật ứng dụng thực tiễn, trường ĐHNL, ĐHH tiến hành tuyển sinh mở các lớp đào tạo ngắn hạn ngành thủy sản, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh:

Công dân quốc tịch Việt Nam có độ tuổi từ 16 tới 40 tuổi, tối thiểu tốt nghiệp lớp 9 hệ đào tạo Trung học cơ sở theo quy định các hệ đào tạo của hệ thống giáo dục Việt Nam, có sức khỏe tốt, có thể tham gia lao động tại các trang trại, nhà máy chế biến thủy sản sau khi hoàn thành khóa học. Công dân vi phạm pháp luật hoặc trong thời gian chịu các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm hình sự không được dự tuyển.

2. Thời gian & phương thức tuyển sinh:

Thời gian nộp hồ sơ & chi phí học tập: từ ngày 01/6/2019 tới hết ngày 15/8/2019; tổng chi phí học tập toàn khóa đào tạo: 10.000.000 VNĐ/học viên.

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình đạo tạo gồm:

  • Đơn đăng ký & hợp đồng lao động (theo mẫu của trường).
  •  Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương (biểu mẫu nhà nước quy định hiện hành).
  • Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ sở y tế (trong thời gian tối thiểu 06 tháng).
  • Bản sao các chứng nhận, bằng tốt nghiệp các hệ đào tạo của học viên (bậc đào tạo cao nhất).

Địa chỉ nhận hồ sơ:

  • Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế, số 102 Phùng Hưng, p.Thuận Thành, Tp Huế.
  • Điện thoại liên hệ tư vấn: 02346.271777
  • Hotline: 0914.215.925 (gặp thầy Trần Võ Văn May).
  • Email: vieclam.ctsv@huaf.edu.vn.
  • website: sbc.huaf.edu.vn

3. Phương thức đào tạo:

Chương trình đào tạo triển khai trong thời gian 2,5 tháng kể từ ngày nhập học theo hai giai đoạn:

– Giai đoạn một:

Đào tạo tập trung phần lý thuyết 1,5 tháng tại trung tâm đào tạo thực hành Phú Thuận, Phú Vang, TT Huế. Đây là một trong những trung tâm đào tạo thuộc hệ thống Viện Nghiên cứu phát triển của trường ĐHNL, ĐHH phục vụ thực hành, thực tập các ngành thủy sản. Tại đây học viên sẽ được chu cấp chỗ ở miễn phí trong thời gian đào tạo. Thời gian dự kiến mở lớp và đào tạo từ ngày 16/7/2019 tới ngày 30/8/2019.

– Giai đoạn hai:

Tham gia thực hành tay nghề 01 tháng tại các trang trại của các Công ty thuộc Tập đoàn thủy sản Minh Phú. (người học sẽ được giới thiệu đầy đủ khi tham gia khóa học hoặc tìm hiểu thêm tại minhphu.com). Học viên được hỗ trợ chi phí đi lại từ cơ sở đào tạo thực hành tới cơ sở thực tập. Công ty tiếp nhận học viên thực tập hỗ trợ kinh phí 1.000.000 VNĐ/học viên trong thời gian thực tập và đóng bảo hiểm trong toàn bộ khóa đào tạo. Thời gian dự kiến tiếp nhận và kết thúc thực tập  tại các công ty từ ngày 01/9/2019 đến ngày 30/9/2019.

Trang tại nuôi tôm – cơ cở thực tập cho học viên học nghề nuôi trồng thủy sản
Nhà máy chế biến tôm – cơ sở thực tập cho học viên học nghề chế biến thủy sản

Kết thúc quá trình đào tạo, học viên sẽ được tổ chức thi sát hạch và kiểm tra năng lực. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được nhà trường phối hợp cùng Tập đoàn thủy sản Minh Phú cấp chứng chỉ nghề. Sau khi có chứng chỉ, người học sẽ được các công ty thuộc Tập đoàn thủy sản Minh Phú cam kết tiếp nhận vào làm việc chính thức với mức lương khởi điểm từ 5.000.000 VNĐ/tháng và có thể cao hơn tùy theo tay nghề và công việc đảm nhiệm, đảm bảo các chế độ phúc lợi xã hội theo đúng quy định hiện hành.

Với đặc thù của ngành, nghề nuôi trồng thủy sản, lao động trong các công ty vòn cơ hội nhận thưởng khi năng suất các vụ nuôi đạt theo yêu cầu của doanh nghiệp với mức thưởng bình quân 2.000.000 VNĐ/tấn tôm thu hoạch, chi tiết người lao động sẽ được các đơn vị tuyển dụng phổ biến cụ thể khi tiếp nhận.