Thông báo danh mục đề tài KHCN cấp Bộ và đăng ký Chủ nhiệm đề tài 2009

Ngày 12 tháng 05 năm 2008 Đại học Huế có Thông báo về kết quả xác định danh mục các nhiệm vụ KHCN cấp Bộ đưa vào kế hoạch năm 2009 đã được Giám đốc Đại học Huế phê duyệt.

– Hạn nộp: Trước ngày 10/6/2008 (06bản thuyết minh)

– Địađiểm: Phòng Quản lý khoa học vàđối ngoại – trườngĐHNL

Các đề tài KHCN cấp Bộ sau đây nộp hồ sơ đăng ký làm chủ nhiệm đề tài tại Phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại:

1. Nghiên cứu xói mòn đất vùng cảnh quan đổi núi lưu vực sông Hương bằng công nghệ GIS và viễn thám

2. Nghiên cứu sử dụng các hợp chất có nguồn gốc tự nhiên (thảo dược) để phòng trị bệnh vi khuẩn trên động vật thủy sản.

3. Nghiên cứu phát triển cừu Phan Rang ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

4. Ảnh hưởng của một số nhân tố đến khả năng sinh sản của lợn nái ngoại Yorkshire và Landrace nuôi trong các trang trại tập trung tại tỉnh Quảng Bình

5. Nghiên cứu sinh học phân tử nhằm xác định các gên chịu nhiệt, định dạng các shock protein tiềm ẩn ở các giống lợn ngoại nhập năng suất cao ở miền Trung Việt Nam.

6. Xây dựng mô hình sưu tập cây gỗ rừng bản địa quý hiếm có nguy cơ đe dọa phục vụ hoạt động bảo tồn, giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại khu vực thực hành thí nghiệm Hương Vân – Đại học Nông Lâm Huế.

7. Xây dựng tập đoàn cây họ đậu che phủ đất da dụng tại trại thực tập Hương Vân, huyện Hướng Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

8. Nghiên cứu xây dựng mô hình phát triển lâm sản ngoài gỗ (LSNG) ở hộ gia đình miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.

9. Nghiên cứu kỹ thuật gây trồng loài Huê mộc (Dalbergia sp.) theo hướng kinh tế tại khu vực Bắc Trung Bộ.

10. Nghiên cứu nguyên nhân và biện pháp hạn chế bệnh cháy lá chuối tiêu lùn nhằm đạt năng suất và chất lượng tốt, kéo dài tuổi thọ các vườn chuối ở Nam Đông, Thừa Thiên Huế.

11. Nghiên cứu du nhập, tuyển chọn và đánh giá khả năng nhân giống hoa Lay-ơn chất lượng cao tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

12. Đánh giá khả năng chịu hạn của các giống ngô nếp lai phục vụ sản xuất Hè Thu tại Thừa Thiên Huế.

13. Nghiên cứu chế phẩm vi khuẩn nốt sần bón cho lạc ở Thừa Thiên Huế.

14. Nghiêu cứu vai trò của vi khuẩn đối kháng Pseudomonas puida phòng trừ nhóm bệnh héo rũ hại lạc.

15. Nghiên cứu tình hình sản xuất và chuỗi cung ứng nấm rơm giúp người trồng nấm tăng thu nhập và đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

16. Nghiên cứu ảnh hưởng của sử dụng các loại phân bón có chứa đạm đến hàm lượng nitrat trong đất và trong một số loại rau ăn lá chính tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

17. Đánh giá tác động của quá trình đo thị hóa đến quản lý và sử dụng đất trên địa bàn thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

18. Nghiên cứu sấy một số sản phẩm thực phẩm có giá trị cao bằng công nghệ sấy thăng hoa.

19. Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến hoạt lực enzym ACC oxydase trong quá trình sinh tổng hợp etylen và ứng dụng vào bảo quản tươi chuối tiêu xuất khẩu tại Nam Đông, Thừa Thiên Huế.

20. Nghiên cứu thiết kế các mô đun nhà lưới bán tự động phục vụ sản xuất rau an toàn và hoa tươi phù hợp với mọi điều kiện tự nhiên ở Việt Nam.