Thị trưởng thành phố Saijo (Nhật Bản) Tamai Toshihisa thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế

Chiều ngày (28.4.2017), Ngài thị trưởng thành phố Saijo (Nhật Bản) Tamai Toshihisa cùng phái đoàn đã có chuyến viếng thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế. PGS. TS Lê Văn An- Hiệu trưởng cùng lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng đã đón tiếp.

Tại buổi tiếp, PGS.TS Lê Văn An đã bày tỏ niềm vinh dự khi Thị trưởng thành phố Saijo đến thăm trường. PGS.TS Lê Văn An cho biết: Trường Đại học Nông Lâm Huế và thành phố Saijo đã có cơ hội gặp mặt, trao đổi với nhau thông qua trường Đại học Kyoto, Nhật Bản kể từ năm 2005. Trong nhiều năm qua, nhiều cán bộ của Trường được đào tạo và trải nghiệm tại Nhật Bản, đặc biệt tại thành phố Saijo. Bên cạnh đó, sinh viên trường ĐHNL Huế tốt nghiệp ra trường đã và đang làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp ở Nhật Bản, mang lại nhiều thành công cho sinh viên nhà trường. Thêm vào đó, Nhà trường cũng đã hợp tác với Công ty chuyên đào tạo tiếng Nhật ngay tại trường. Đây là một lợi thế dành cho sinh viên nhà trường khi sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

PGS. TS Lê Văn An phát biểu tại cuộc họp

Theo PGS.TS Lê Văn An, nhà trường không những đóng góp hợp tác về giáo dục phòng chống thiên tai mà còn hợp tác, phát triển về lĩnh vực văn hóa, giáo dục, kinh tế. Đây cũng chính là cầu nối giữa thành phố Huế, Việt Nam và thành phố Saijo, Nhật Bản. “Đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản muốn phát triển về nông nghiệp, thủy sản tại thành phố chúng tôi… Không những hợp tác, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản, tôi hi vọng hai bên tiếp tục hợp tác, phát triển về mặt kinh tế sẽ trở nên bền vững hơn”, PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh.

Ngài Tamai Toshihisaii đã cám ơn lãnh đạo nhà trường đón tiếp Đoàn. Thông qua mối quan hệ giữa hai bên, Ngài Tamai Toshihisaii cũng mong muốn sẽ có nhiều sinh viên Việt Nam có năng lực, kiến thức làm việc tại thành phố Saijo. Trong chuyến viếng thăm lần này, Đoàn có nhiều thành viên là những nhà kinh doanh giỏi. Ngài hi vọng hai bên sẽ phát triển hợp tác các lĩnh vực liên quan nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa nhà trường và thành phố Saijo nói riêng và giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Ngài thị trưởng thành phố Saijo(Nhật Bản) Tamai Toshihisa tại cuộc họp

PGS.TS Lê Văn An (trái) tặng quà cho Ngài Thị trưởng

Chụp hình lưu niệm

Dịp này, Ngài Tamai Toshihisaii cùng phái đoàn tham gia vào Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ bảy “Tinh hoa nghề Việt” được diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 28.4.2017 đến ngày 1.5.2017.