Thành lập Trung tâm nghiên cứu Biến đổi khí hậu miền Trung

Giám đốc Đại học Huế đã ban hành quyết định số 1222/QĐ-ĐHH-TCNS về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu miền Trung (TTNCBĐKH) trực thuộc trường Đại học Nông Lâm-Đại học Huế.

Theo đó, TTNCBĐKH có hiệu lực hoạt động từ ngày 01/01/2010; là đơn vị tự hạch toán, có tư cách pháp nhân, có khuôn dấu và tài khoản riêng; tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn theo các quy định hiện hành của pháp luật, quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học Huế và chức năng nhiệm vụ của Trung tâm. Theo đề án thành lập, Trung tâm có 4 chức năng và nhiệm vụ: tiến hành các nghiên cứu thích ứng và giảm thiểu BĐKH, tổ chức các khóa học ngắn hạn, thành lập và duy trì hoạt động mạng lưới nghiên cứu BĐKH, và tiến hành các dịch vụ liên quan. PGS. TS. Lê Đức Ngoan được bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm nhiệm kỳ 2009-2014.