Tham Tán Chính Trị Đại Sứ Quán Canada tại VN tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông lâm

Ngày 02/12/2020, Trường Đại học Nông lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại Sứ Quán Canada tại Việt Nam do Ngài Robert Bisset, Tham Tán Chính Trị Đại Sứ Quán Canada dẫn đoàn.

Ngài Robert Bisset, Tham Tán Chính Trị Đại Sứ Quán Canada và đoàn công tác

Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì buổi làm việc, đại diện Phòng KH,HTQT&TTTV và Trung tâm PTNT Miền Trung.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Trường ĐHNL, ĐHH đã giới thiệu tóm tắt chức năng và nhiệm vụ cũng như thế mạnh trong nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường, cũng như chia sẻ các hoạt động hợp tác trong thời gian qua với các đối tác Canada. Thay mặt nhà trường, PGS.TS. Trần Thanh Đức cám ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Canada trong nhiều năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chính phủ Canada và các đối tác trong các hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh… của Nhà trường.

Tặng quà lưu niệm

Ngài Tham tán đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHNL, ĐHH với các đối tác Canada và chia sẻ thời gian tới, Chính phủ Canada sẽ chú trọng xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh với nhiều lĩnh vực liên quan đến hoạt động của Nhà trường như biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, nông nghiệp xanh,… Đây sẽ là một cơ hội lớn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và đối tác Canada. Đồng cảm với người dân miền Trung khi phải trải qua những mất mát lớn sau những đợt thiên tai vừa qua,  Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương đã tài trợ cho Trung tâm PTNT miền Trung, trường Đại học Nông Lâm thực hiện dự án “Hỗ trợ khắc phục hậu quả của lũ lụt và sạt lở đất tại Quảng Trị”.

Chụp hình lưu niệm
Chụp hình lưu niệm
Tham quan nhà truyền thống trương ĐHNL, ĐHH

Được biết, tiếp sau buổi làm việc, Đoàn Đại sứ sẽ tới thăm và làm việc tại Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung, trường ĐHNL, ĐHH.