Tham dự Olympic Toán tại Trường Đại học Nha Trang năm 2019

Từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 4 năm 2019, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 đã diễn ra tại Trường Đại học Nha Trang do Hội Toán học Việt Nam,Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp tổ chức.

Kỳ thi năm nay thu hút hơn 650 thí sinh của 90 đoàn đến từ 93 trường đại học, cao đẳng, học viện và trường trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc. Các thí sinh dự thi hai môn Đại số và Giải tích. Đây là cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng và học viện.

Năm nay trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tham gia kỳ thi gồm 7 thành viên trong đó có 5 sinh viên: Lê Quang Bảo – Lớp CNTP 50C; Cao Hữu Chinh – Lớp LN 52; Lê Anh Đức – Lớp CN 52A; Nguyễn Đình Hoàng – Lớp CN50; Trần Văn Quán – Lớp TY 52A, cùng 2 giảng viên (cô Trần Thị Thùy Hương làm trưởng đoàn, thầy Nguyễn Đức Hồng – Khoa Cơ Bản thành viên đoàn, chấm thi). Kết quả sinh viên Cao Hữu Chinh đạt giải khuyến khích môn giải tích với số điểm 12/30, sinh viên Lê Anh Đức đạt giải khuyến khích môn đại số với số điểm 18/30. Trong khuôn khổ kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc tại Nha TRang lần này, đoàn đã tham gia  giải bóng đá và các hoạt động khác. Theo ban tổ chức, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2020 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Sư Phạm, Đại học Huế.

Một số hình ảnh: