Ra quân phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi tại TX. Hương Thủy

Theo thống kê, Hương Thủy nuôi hơn 16.000 con lợn. Đầu tháng 3, các xã, phường có trang trại, điểm nuôi lợn quy mô như: Thủy Phương, Thủy Dương, Phú Bài và Thủy Phù đã được tiêu độc, khử trùng.

Sáng 16/3, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp TX. Hương Thủy phối hợp với Khoa chăn nuôi – Trường ĐH Nông lâm Huế tiếp tục triển khai công tác tiêu độc khử trùng tại các khu vực có nguy cơ nhiễm dịch tả lợn châu Phi cao, như: lò mổ, chợ bán sản phẩm động vật, các cơ sở chăn nuôi và đường làng, ngõ xóm có chăn nuôi lợn mật độ dày trên địa bàn thị xã.

Phun Benkocid và Iodine sáng 16/3
Phun Benkocid và Iodine sáng 16/3

Tại các xã, phường Thủy Dương, Thủy Phù, Thủy Châu và Thủy Phương, đoàn đã tiến hành phun và cấp phát 180 lít Benkocid và Iodine.

Ngày mai, đoàn tiếp tục đến các địa phương: Phú Bài, Thủy Tân. Số lượng Benkocid và Iodine phun và cấp phát dự kiến 72 lít.

Bên cạnh công tác tiêu độc khử trùng, đoàn còn phát tờ rơi, tuyên truyền “5 không”: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

Một số hình ảnh tại buổi phun tiêu độc khử trùng:

Nguồn: http://baothuathienhue.vn/huong-thuy-tiep-tuc-ra-quan-phong-ngua-dich-ta-lon-chau-phi-a69377.html