Ngày hội OPEN DAY 2023 và chung kết dân vũ “Vũ diệu tuổi trẻ HUAF”

Sáng nay (9/4/2023), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Ngày hội OPEN DAY 2023 và chung kết dân vũ – Vũ điệu tuổi trẻ Huaf 2023. Nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh của Nhà trường đến học sinh gia đình và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Đồng thời định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giải đáp thắc mắc, các thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2023, tạo cơ hội cho các bạn học sinh được trải nghiệm, tham quan cơ sở vật chất cũng như tìm hiểu các ngành nghề đào tạo của trường ĐHNL, ĐHH.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự Ngày hội, về phía trường ĐHNL, ĐHH có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức (BTC) chương trình; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; Cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng.

Bên cạnh đó còn có sự tham dự của đại diện các nhà tài trợ: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam VCB chi nhành Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH MTV Đồng phục Thiên Việt, Công ty TNHH Moriko; Hải Phong Group; Đại diện lãnh đạo và hơn 500 em học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế: THPT Đặng Trần Côn, THPT Tam Giang, THPT Phan Đăng Lưu, THPT Nguyễn Chí Thanh.

Không khí tại Ngày hội OPEN DAY

Trường ĐHNL hiện tại đang đào tạo 22 ngành trình độ đại học, 11 chuyên ngành Thạc sĩ và 9 chuyên ngành Tiến sĩ. Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo cung cấp cho đất nước hơn 35.000 kỹ sư, 2.700 thạc sĩ và trên 80 tiến sĩ (trong đó có 12 tiến sĩ ngành Chăn nuôi được đào tạo bằng tiếng Anh theo chương trình Mekarn cho các nước Lào, Campuchia). Nhà trường đã tiến hành liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo ngoài nước. Điển hình là từ năm 2005, Nhà trường phối hợp với Trường Đại học Nông nghiệp Thụy Điển mở ngành cao học: Phát triển nông thôn (giảng dạy bằng tiếng Anh), đến nay đã có 120 học viên tốt nghiệp, 30 học viên trong số đó đã và đang làm nghiên cứu sinh. Nhà trường cũng liên kiết với Học viên Công nghệ Châu Á để đào tạo Thạc sĩ về ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai và môi trường, cơ khí, chế biến thực phẩm đã được chuyển giao cho các công ty, doanh nghiệp, các địa phương ở khắp cả nước. Nhiều cựu sinh viên của Nhà trường đã trở thành các lãnh đạo, các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp được các địa phương đánh giá cao về chất lượng đào tạo của nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng Nhà trường, trưởng BTC Ngày hội

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn cho biết Nhà trường không chỉ chú trọng vào đào tạo, tuyển sinh mà còn luôn chú trọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hằng năm, nhà trường tổ chức Ngày hội việc làm cho các em sinh viên năm cuối. Từ năm 2014 đến nay, nhà trường đã tổ chức 8 NHVL với tổng chỉ tiêu tuyển dụng lên đến hàng chục ngàn chỉ tiêu. Cụ thể mới đây nhất, năm 2022, NHVL của nhà trường thu hút 2772 chỉ tiêu tuyển dụng từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực liên quan. Chính nhờ vậy, nhiều sinh viên ra trường đều có đến 2-3 cơ hội việc làm. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm và làm đúng với nghề nghiệp trong những năm qua đạt 88% và có ngành lên đến 100% trong vòng 12 tháng sau khi ra trường. PGS.TS. cho rằng, với xu thế phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới khoa học công nghệ , ứng dụng khoa học công nghệ giải quyết các thách thức trong phát triển nông nghiệp hiện nay thì việc trở thành sinh viên của trường ĐHNL, ĐHH sẽ là sự lựa chọn tối ưu để các em học sinh có thể hiện thực hóa và phát triển ước mơ, đi cùng với xu thế phát triển của đất nước.

Được biết, năm 2023 trường ĐHNL tuyển sinh 21 ngành với gần 2000 chỉ tiêu, với 3 phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT, dựa vào kết quả học tập (xét học bạ) và Xét tuyển theo phương thức riêng. Hiện tại trường đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy theo các phương thức tuyển sinh sớm bằng hình thức online thông qua cổng Đăng ký xét tuyển của ĐHH từ ngày 10/4.

Cũng trong buổi này, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường ĐHNL, ĐHH đã tổ chức buổi chung kết dân vũ “Vũ điệu tuổi trẻ” với sự tham gia của các liên chi đoàn, CLB, Đội nhóm trong trường cùng các đội biểu diễn đến từ các trường THPT.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Trao chứng nhận cho các Nhà tài trợ
Trao chứng nhận và quà lưu niệm cho đại diện các trường THPT tham gia Ngày hội
Không khí Ngày hội
Tham quan các gian hàng của Khoa
Đồng giải Nhất
Đồng giải Nhì
Đồng giải Ba
Giải khuyến khích
Giải Được yêu thích nhất và Giải cổ động viên nhiệt tình nhất
Chung kết dân vũ ‘Vũ điệu tuổi trẻ HUAF 2023″