Nâng cao hoạt động Mạng lưới giáo dục Nông Lâm kết hợp VN (VNAFE)

Ngày 26/11, tại Trường ĐHNL Huế đã diễn ra buổi họp ban điều hành Mạng lưới giáo dục Nông Lâm kết hợp Việt Nam (VNAFE). Đến dự có PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế; PGS.TS Bảo Huy- Trưởng mạng lưới VNAFE; cùng đại diện của các cơ quan thành viên mạng lưới.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung như: đánh giá hoạt động của mạng lưới VNAFE trong năm 2009; chia sẻ các kết quả trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu Nông Lâm kết hợp; thông báo chiến lược phát triển SEANAFE; bàn về các vấn đề quản lý và hành chính của mạng lưới, sự cộng tác của các cơ quan thành viên VNAFE trong thời gian tới; lập kế hoạch mạng lưới đến năm 2010 và hướng hoạt động của VNAFE trong tương lai.

VNAFE là thành viên của Mạng lưới giáo dục Nông Lâm kết hợp Đông Nam Á (SEANAFE), được tổ chức SIDA Thụy Điển tài trợ và quản lý của Trung tâm Nghiên cứu Nông Lâm kết hợp thế giới (ICRAF). Mục tiêu hoạt động của Mạng lưới là đóng góp vào việc phát triển Nông lâm kết hợp trên quan điểm cảnh quan ở vùng cao. Nghiên cứu và hỗ trợ cộng đồng về thị trường tiêu thụ các sản phẩm Nông lâm kết hợp…VNAFE hiện có 12 thành viên, gồm: các Trường ĐH Nông Lâm nghiệp, Trung tâm Khuyến nông, Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Kiểm lâm…