Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao to lớn đối với nhà giáo, sáng nay (19/11/2022), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ, về phía các đơn vị có Thượng tá Đào Duy Bình – Phó trưởng phòng PA03 tỉnh Thừa Thiên Huế; Trung tá Đặng Trung Huyên – Giám đốc Bệnh viện Quân y 268; Bà Hồ Thị Nhã Phương – Phó chủ tịch phường Đông Ba, TP Huế. Về phía ĐHH có PGS.TS.Huỳnh Văn Chương – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng ĐHH; TS. Bùi Văn Lợi – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc ĐHH.

Về phía nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Đăng Hoà – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các lãnh đạo trong Ban giám hiệu nhà trường. Đến dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn có các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các nhiệm kỳ, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú đang công tác tại trường hoặc đã nghỉ hưu, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức của trường ĐHNL Huế.

Trường ĐHNL hiện nay có đội ngũ CBGV và lao động 365 người, trong đó 249 GV cơ hữu với 4 GS, 34 PGS, 115 TS, tỷ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ chiếm 46,2% tổng số giảng viên. Năm 2022, Nhà trường đã bổ nhiệm 02 PGS và 03 giảng viên đạt chuẩn PGS của hội đồng chức danh GS Nhà nước; có 14 thầy cô giáo đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Cũng trong năm này, nhà trường đã có 86 tác giả, nhóm tác giả chính và đồng tác giả các bài báo khoa học, các chương sách được công bố trên các tạp chí khoa quốc tế uy tín vừa được ĐHH khen thưởng. Hiện nay nhà trường có quy mô đào tạo 4000 sinh viên, học viên, 25 chương trình đào tạo bậc đại học, 14 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ, 9 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ. Nhà trường cũng đã bắt đầu tiếp cận và tham gia trở lại các chương trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tham gia nhiều nhiệm vụ khoa học công nghệ của các địa phương, đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên Huế. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trường ĐHNL đã đạt nhiều thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất nông lâm ngư nghiệp, công nghệ và quản lý tài nguyên cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Đến nay, nhà trường đã đào tạo cho đất nước gần 35000 kỹ sư, bác sĩ thú y; 2700 thạc sĩ và 81 tiến sĩ.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí đại biểu, các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, các cô giáo thầy giáo và toàn thể cán bộ viên nhân ngày vui trọng đại này.

PGS.TS. Trần Thanh Đức cho biết nhà trường luôn làm tốt các nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước; Hội nhập khu vực và quốc tế được xã hội đánh giá cao. PGS.TS. cho rằng để đạt những thành tựu trên là nhờ công lao của tất cả thế hệ các thầy cô giáo, CBVC&LĐ và sinh viên, học viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò to lớn. Bên cạnh những thuận lợi, với xu thế xã hội làm công tác tuyển sinh ngày càng khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, xuống cấp; Thu nhập của VC, LĐ nhà trường còn thấp và giảm. Vì vậy, PGS.TS. hy vọng GV,CBVC&LĐ trong nhà trường chia sẻ những khó khăn với nhà trường.

Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân đến cái NGND, NGƯT đã và đang làm việc tại trường ĐHNL. Cùng với đó là các đóa hoa chúc mừng các PGS vừa được hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận và các Tân Tiến sĩ năm 2022.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm:

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng
Lãnh đạo ĐHH tặng hoa chúc mừng
Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tặng hoa chúc mừng
Tặng hoa tri ân các thầy cô là NGND, NGƯT
Tặng hoa tri ân các thầy cô là NGND, NGƯT
Tặng hoa chúc mừng các thầy cô được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận PGS
Tặng hoa các thầy cô bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ