Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982-20.11.2018

0
147

Sáng ngày 20.11.2018, tại Nhà đa chức năng trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra buổi toạ đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982-20.11.2018.

Đến dự buổi lễ, về phía ĐHH có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐHH.

Về phía các doanh nghiệp, đơn vị liên kết: có Đại diện lãnh đạo các đơn vị: phòng PA83, phòng PC61, công an tỉnh Thừa Thiên Huế; UBND phường Thuận Thành, CA. Phường Thuận Thành; Đại diện lãnh đạo các ngân hàng: Đông Á; Vietcombank; Viettinbank; BIDV; Công ty TNHH Hiệp Thành; Công ty THNN Nhật Huy Khang; Công ty Hải Phong; Công ty TNHH một thành viên Thiên Việt; Công ty quảng cáo Đại Hữu; Công ty TNHH TMDV đồng phục HP uniform; Công ty đồng phục Hola newstyle; Công ty cổ phần OLECO; Tập đoàn Daystar Huế; Tập đoàn Intrase; Công ty CJ Vina; Đại diện cơ quan thông tấn báo chí Đài truyền hình TRT; Báo Thừa Thiên Huế.

Về phía nhà trường, có PGS.TS. Lê Văn An – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Đinh Vương Hùng – Chủ tịch hội đồng trường; PGS.TS. Phùng Thăng Long – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng. Đến dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn có các thầy, cô giáo là Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú đang công tác tại trường hoặc đã nghỉ hưu, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức của trường ĐHNL Huế.

Lãnh đạo Nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng từ lãnh đạo Đại học Huế

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời chúc mừng  đến các đồng chí đại biểu, các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, các cô giáo thầy giáo và toàn thể cán bộ viên nhân ngày vui trọng đại này.

PGS.TS. Lê Văn An – Bí Thư Đảng Uỷ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Lê Văn An chia sẻ: Với trường ĐHNL Huế, đúng ngày này của 51 năm về trước, ngày 20.11.1967, trường ĐHNN 2 tiền thân của trường ĐHNL Huế ngày nay đã tổ chức lễ khai giảng đầu tiên. Nhìn lại chặng đường phát triển, nhà trường tự hào về các thế hệ đã đổ biết bao công sức, vượt qua biết bao khó khăn để đạt được những thành trong suốt chặng đường 51 năm. Trong suốt chặng đường này, nhiều công trình nghiên cứu khoa học của nhà trường đã đi vào thực tiễn sản xuất được các địa phương, người sản xuất đón nhận. Có thể nói rằng, trường Đại học Nông Lâm đã và đang đóng góp có ý nghĩa trong việc cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, phát triển nông thôn, công nghệ và thực phẩm, tài nguyên và môi trường cho các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và cả nước.

PGS.TS Lê Văn An cũng cho biết: Trường hiện nay có đội ngũ CBGV và lao động 424 người, trong đó 283 GV với 44 GS & PGS, 102 TS, 72 GV đang học tiến sỹ trong và ngoài nước. Đến năm 2020 nhà trường sẽ có trên 150 tiến sỹ chiếm tỷ lệ trên 50% trong tổng số GV. Hiện nay, năm 2018, có 11 thầy cô giáo đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Năm 2017, 2018 số lượng tuyển sinh liên tục giảm, đó cũng là khó khăn thách thức. Mặc dù số lượng tuyển sinh chưa đáp ứng được kế hoạch của nhà trường, nhưng chất lượng tuyển sinh vẫn được bảo đảm. Hiện nay, Nhà trường có 61 NCS, trong đó 10 NCS quốc tế được đào tạo bằng tiếng Anh, 650 thạc sĩ và trên 7.000 sinh viên đại học, cao đẳng.

Năm 2018 là năm thứ 2 trường đổi mới chương trình đào tạo cho các bậc học, nét đổi mới cho chương trình đào tạo hiện nay là căn cứ vào nhu cầu của thị trường lao động để xác định năng lực cần có của người học; căn cứ năng lực để thiết kế các học phần, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho người học. Có thể nói chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được gắn liền với nhu cầu của thị trường lao động. Cũng trong 2 năm 2017-2018, trường đã phối hợp với các công ty, doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo và hợp tác với doanh nghiệp; Xây dựng chương trình thực tập sinh ở nước ngoài cho sinh viên, đã có hàng trăm sinh viên được cử đi học để tiếp cận sản xuất ở Nhật Bản, Israel, Thái Lan, Đan Mạch. Nhà trường tiếp tục mở rộng với các tổ chức, một số trường Đại học quốc tế để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường hoà nhập quốc tế hiện nay.

Có thể nói, Trường ĐHNL Huế đã dần khẳng định vị thế đối với xã hội. Năm 2018, Trường tổ chức Ngày hội việc làm với hơn 50 doanh nghiệp tham gia, tạo cơ hội 2000 việc làm cho sinh viên, đã thu hút không chỉ sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm mà còn là cơ hội cho sinh viên của nhiều trường đại học khác ở Huế. Ngày hội việc làm đã thực sự gắn kết nhà trường với người tuyển dụng, nhiều ngành đào tạo hiện tại không đủ số lượng sinh viên theo yêu cầu tuyển dụng của các công ty. Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đang có những thay đổi đáng ghi nhận. Trong năm qua, trên 160 bài báo khoa học đã được xuất bản ở các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. Tạp chí KHCN của nhà trường đã được Bộ Văn hoá – Truyền thông cấp giấy phép, xuất bản được năm số, đồng thời nhà trường xây dựng chiến lược phát triển Tạp chí ngày càng có chất lượng khoa học, có vị trí và sớm được xác nhận trong hệ thống tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Muốn có Trò giỏi thì phải có Thầy giỏi. Thầy cô giáo là người hàng ngày trực tiếp giảng dạy cho sinh viên, mọi cử chỉ, hành động, tác phong của Thầy giáo đều mang tính mẫu mực cho sinh viên noi theo. Tài năng của sinh viên phụ thuộc rất lớn vào chính tài năng của người Thầy. Người Thầy không chỉ có tri thức mà còn có cả nghệ thuật truyền đạt, tài năng sư phạm biết cách dẫn dắt sinh viên chủ động, sáng tạo trong học tập. Muốn vậy thì người Thầy phải có tình thương yêu cao cả, lương tâm trong sáng, được chuẩn bị chu đáo về mặt lý luận, thực tiễn chuyên môn và kỹ năng sư phạm. Chúng ta vinh dự, tự hào được làm nhiệm vụ trồng người, khai sáng trí tuệ và chấp cánh cho nhiều lớp người, để họ vững bước đi vào cuộc sống“, PGS. TS Lê Văn An chia sẻ.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc Đại học Huế chia sẻ tại buổi lễ

Về dự buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐHH, là người đã từng làm việc tại trường ĐHNL Huế đã gửi những lời tri ân và chúc mừng những thành công của Trường Đại học Nông Lâm trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển. PGS.TS. Nguyễn Quang Linh hy vọng trong thời gian sắp tới, Nhà trường có nhiều đổi mới và thành công hơn, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt nền nông nghiệp miền Trung và Tây Nguyên.

Sinh viên Trần Minh Tình – lớp Quản lý đất đai 49A gửi lời tri ân đến các thầy cô

Cũng tại buổi lễ, sinh viên Trần Minh Tình – Sinh viên lớp Quản lý đất đai 49A, Khoa TNĐ&MTNN đại diện toàn thể sinh viên của trường bày tỏ: Là sinh viên năm thứ năm, đã qua hơn 4 năm học tập dưới mái trường này, bản thân em nói riêng cũng như toàn thể sinh viên nói chung lắng lại trong lòng rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ, cùng những kỷ niệm đẹp đẽ của thời sinh viên sôi nổi và tràn đầy khát vọng. Chúng em đã và đang luôn được tiếp nhận từ quý Thầy, Cô giáo sự truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm sống đầy trách nhiệm và tâm huyết cho hành trang tương lai. Không chỉ được trang bị về kiến thức, mà hơn hết, chúng em còn cảm nhận ngày càng sâu sắc, trọn vẹn hơn ý nghĩa của chữ Tâm; được thể hiện rất cụ thể và sinh động qua từng bài giảng, từng trang giáo án thấm đẫm tình yêu thương của các Thầy, Cô giáo. Sinh viên Trần Minh Tình gửi lời tri ân sâu sắc đến các Thầy, Cô giáo trường ĐHNL.

Tặng hoa tri ấn đến các Nhà giáo Nhân Dân, Nhà giáo Ưu tú

Tặng hoa cho các Tân Tiến sĩ năm 2018

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × 3 =