Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Cơ khí – Công nghệ (1999 – 2014)

Sáng ngày 15.11.2014 tại tiền sảnh khoa Cơ khí – Công Nghệ đã diễn ra lễ kỷ niệm 15 năm thành lập khoa Cơ khí – Công nghệ.

Đến dự với buổi lễ, về phía nhà trường có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế; TS. Lê Thanh Bồn – Phó hiệu trưởng; PGS.TS Phùng Thăng Long – Phó Hiệu trưởng; NGƯT.TS Đinh Vương Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy. Về phía các doanh nghiệp, công ty có sự hiện diện của: Ông Wicham Chamnanya – Đại diện công ty cổ phần CP Việt Nam; Ông Trần Thế Tài – GĐ công ty TNHH tư vấn xây dựng AST; Ông Hoàng Trường Thắng – GĐ công ty Cổ phần Gạch Tuy Nen Thừa Thiên Huế; ông Hồ Mộng Thanh – PGĐ Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên Huế; Ông Hoàng Trọng Minh – Đại diện công ty cổ ohần TP Á Châu; Ông Lê Văn Sỹ – Đại diện công ty rượu Làng Cuồn; Ông Dương Viết Hải – Đại diện công ty TNHH Hiệp Thành. Cùng sự góp mặt của các giáo viên cán bộ trường Đại học Nông Lâm Huế và cựu sinh viên khoa Cơ khí – Công nghệ các khóa.

Khoa Cơ khí – Công nghệ, tiền thân là Bộ môn Cơ khí nông nghiệp, trường Đại học Nông nghiệp II được thành lập vào năm 1967 ở Hà Bắc.Năm 1983 Bộ môn Cơ khí nông nghệp cũng trường chuyển vào thành phố Huế, sáp nhập với Bộ mộn Cơ điện của trường Cao đẳng Nông lâm Huế. Năm 1994, bộ môn Bảo quản chế biến nông sản thực phẩm được thành lập. Năm 1996, khóa đầu tiên của ngành Bảo quản chế biến nông sản được tuyển sinh. Năm 1997, nhà trường tuyển sinh ngành Công nghiệp và Công trình nông thonn. Ngày 15.12.1999, khoa Cơ khí – Công nghệ được Đại học Huế ra quyết định thành lập. Ngày đầu thành lập, Khao chỉ có 14 CBVC, trong đó có 11 giảng viên, mỗi năm Khoa được giao 100 chỉ tiêu tuyển sinh cho hai ngành đào tại ở bậc đại học. Đến nay, khoa đã tuyển sinh cho 5 ngành đài tạo đại học, 2 ngành đào tạo cao học.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thanh Long – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cơ khí – Công nghệ cho biết: Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, từ đội ngũ 14 CBVC ban đầu, đến hôm nay khoa đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giảng viên có năng lực, năng động và đầy nhiệt huyết. Năm 2014, khoa đã có 47 cán bộ, giáo viên trong đó có 41 giáo viên, 30 thạc sĩ, 11 Tiến sĩ, 01 PGS. 15 năm qua là một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ các thế hệ thầy cô giáo và các khóa sinh viên của khoa cùng với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu trường Đại học Nông Lâm Huế, và sự quan tâm giúp đỡ của các ban chức năng Đại học Huế, các Phòng Ban của nhà trường, Sự phối hợp của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường, của các Khoa bạn đã giúp cho khoa Cơ khí – Công nghệ ngày càng trưởng thành và lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường. ThS. Nguyễn Thanh Long tin tưởng rằng, qua mỗi mốc thời gian, những cống hiến của khoa Cơ khí – Công nghệ cho đất nước ngày càng nhiều hơn, sứng đáng là một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của xã hội.

Cũng trong lễ kỷ niệm, PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên những thành tích của Khoa, đánh giá cao sự phấn đấu của khoa trong suốt 15 năm qua và chúc mừng kết quả mà toàn thể cán bộ, giáp viên và sinh viên khoa Cơ khí – Công nghệ đã đạt được. Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Văn An cũng đã đưa ra những vấn đề trong thời gian tới Khoa cần quan tâm hơn:

– Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo. Cái tiến chương trình đào tạo, nội dung các môn học, đổi mới phương pháp dạy và học thích hợp để đáp ứng chuẩn đầu ra của sinh viên.

– Xây dựng khoa trở thành một khối thống nhất, đoàn kết.

– Sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, vật tư, đội ngũ con người; xác định các nhu cầu xã hội để xây dựng các chương trình, đề tài nghiên cứu ó tính chiến lược và đáp ứng được yêu cầu của sản xuất hiện nay trong lĩnh vực cơ khí, công nghệ, nhất là lĩnh vực khoa học thực phẩm và các công trình nông nghiệp, nông thôn.

– Chú trọng mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo Thạc sĩ. Xây dựng chương trình cho đào tạo Tiến sĩ ở một số chuyên ngành có đủ nguồn lực con người và yêu cầu xã hội.

– Tiếp tục có kế hoạch trong việc phát triển đội ngũ, nhất là đào tạo giáo viên có trình độ Tiến sĩ, Phó GS.

– Tăng cường hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức sản xuất, các cựu sinh viên của Khoa để gắn kết giữa Khoa với thực tiễn sản xuất và xã hội.

– Chăm lo xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cho các bộ, giáo viên và sinh viên.

Để đạt được những mục tiêu đó, bên cạnh sự lãnh đạo của Nhà trường, khoa Cơ khí – Công nghệ cần đổi mới phương pháp quản lý, phát huy vai trò của các cá nhân, các bộ môn, có kế hoạch cụ thể trong tất cả các hoạt động, xây dựng môi trường làm việc dân chủ, minh bạch và trách nhiệm từ Ban Chủ nhiệm Khoa đến bộ môn và mỗi một cá nhân.

Trải qua chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, cán bộ giảng viên khoa Cơ khí – Công nghệ vững tin vào định hướng đã xác định từ ngày đầu tiên, biết cách vượt qua những khó khăn và thách thức trên con đường phát triển, đáp ứng kỳ vọng của thế hệ thầy cô đặt viên gạch đầu tiên xây dựng Khoa.

Một số hình ảnh đẹp trong ngày diễn ra buổi lễ kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển khoa Cơ khí – Công nghệ:

ThS. Nguyễn Thanh Long – Trưởng khoa Cơ khí – Công nghệ phát biểu

PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế phát biểu

Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng khoa Cơ khí – Công nghệ

NGƯT.TS Đinh Vương Hùng tặng bằng khen của Hội Cơ khí nông nghiệp Việt Nam

PGS.TS.NGND Phan Hòa – Trưởng khoa đầu tiên của khoa Cơ khí – Công nghệ phát biểu

Tặng hoa và quà cho Cựu giảng viên của Khoa