Lễ kỷ niệm 12 năm hợp tác và 10 năm mở Văn phòng Đại học Kyoto tại Huế

Chiều qua (6.9.2018), trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế phối hợp với trường Đại học Kyoto, Nhật Bản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 12 năm hợp tác và 10 năm mở Văn phòng Đại học Kyoto tại Huế.

Tham dự Lễ kỷ niệm, về phía trường Đại học Kyoto, Nhật Bản, có: GS. Shinya Funakawa- Trưởng khoa sau ĐH về nghiên cứu môi trường toàn cầu cùng các giảng viên, nghiên cứu viên và một số sinh viên của trường.

Về phía Đại học Huế, có: TS. Đỗ Thị Xuân Dung- Phó Giám đốc Đại học Huế;

Về phía trường Đại học Nông Lâm, ĐHH, có: PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thanh Đức- Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên tham gia các dự án, chương trình trao đổi quốc tế, cựu học viên cao học đã từng học tập tại trường ĐH Kyoto, Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Lê Văn An đã bày tỏ niềm vui mừng chào đón các đại biểu đến tham dự buổi lễ kỷ niệm 12 năm hợp tác giữa trường ĐH Kyoto, Nhật Bản với trường ĐHNL Huế trong thời gian qua. PGS.TS. Lê Văn An cho biết: Trường ĐHNL Huế đã có mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Kyoto, Nhật Bản thông qua chương trình dự án của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cùng thực hiện nhiều dự án đã đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó phải kể đến là nhà trường đã phối hợp với trường Đại học Kyoto, Nhật Bản thực hiện các dự án, điển hình như Tiếp cận phát triển nông thôn dựa vào cộng đồng; Đa dạng sinh kế cho cộng đồng dễ bị tổn thương ở khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa tự nhiên tại một số xã, huyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế …

Bên cạnh đó, hai bên đã có nhiều chương trình hợp tác phát triển, như trao đổi sinh viên quốc tế, cán bộ giảng viên, đặc biệt trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các nghiên cứu khoa học giữa hai trường trong lĩnh vực liên quan.

Cũng tại buổi lễ, GS. Shinya Funakawa- Trưởng khoa sau ĐH về nghiên cứu môi trường toàn cầu trường ĐH Kyoto đã bày tỏ niềm vinh dự và chúc mừng kỷ niệm 12 năm hợp tác giữa Khoa nghiên cứu môi trường toàn cầu, Đại học Kyoto, Nhật Bản và trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. “Kể từ khi hợp tác cho đến nay, hai bên đã thực hiện nhiều hoạt động trao đổi hàn lâm, như trao đổi cán bộ nghiên cứu trẻ, trao đổi sinh viên, nghiên cứu hợp tác đã đem lại nhiều thành công tốt đẹp”, GS. Shinya Funakawa nhấn mạnh. GS. Shinya Funakawa hi vọng hai trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác phát triển các chương trình trong thời gian tới.

Cũng dịp này, các nhà nghiên cứu của hai trường đã chia sẻ học thuật với các chủ đề, như: “Social capital and quality of life- case study in Thuy Bieu ward, Hue city”; “Learning and research activities supported by Kyoto University for young researchers in HUAF”; Sustainable rural development and community resilience in central Vietnam: Focusing on household livelihood and livelihood supports”; Treatment of old landfill leachate by using ultrasonic waves enhanced with hydrogen peroxide and areobic activiated sludge”.

Lễ kỷ niệm 12 năm hợp tác giữa trường Đại học Kyoto, Nhật Bản và trường ĐHNL, ĐHH diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác phát triển hơn nữa trong các chương trình liên quan.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm

PGS.TS. Trần Thanh Đức khai mạc chương trình

PGS.TS. Lê Văn An phát biểu tại lễ kỷ niệm

GS.Shinya Funakawa phát biểu tại buổi lễ