Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận với Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Vừa qua (28/11/2022), tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra lễ ký hết hợp tác giữa Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận với trường ĐHNL, ĐHH.

Tham dự buổi lễ, có TS. Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Cục Thủy sản; Ông Phan Văn Mỹ – Phó giám đốc sở NN&PTNT Thành phố Đà Nẵng; Ông Nguyễn Trọng Huy – Chủ tịch HĐTV cùng ông Võ Quang Ân – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận.

TS. Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Cục Thủy sản
Ông Nguyễn Trọng Huy – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận.
Ông Võ Quang Ân – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận.

Về phía trường ĐHNL, ĐHH, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; Các thầy trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo cùng cán bộ giảng viên Khoa Thủy sản.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Công ty TNN Đầu tư Thủy sản Huy Thuận tiền thân là cơ sở sản xuất tôm sú giống Huy Thuận, được thành lập năm 2004; đã mở tộng haotj động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tôm giống, nuôi tôm thương thẩm và phân phối sản phẩm phục vụ nghề nuôi tôm (Thức ăn, thuốc, Chế phẩm sinh học…). Đến nay, Công ty đã có 2 trung tâm sản xuất tôm giống; 4 khu nuôi Tôm thẻ chân trắng công nghiệp với diện tích hơn 300ha; 4 cửa hàng cung cấp tôm giống, thức ăn, thuốc hóa chất thủy sản…

Tại buổi ký kết, hai bên đã chia sẻ những thông tin liên quan tiềm năng về khoa học công nghệ, nuôi trồng và sản xuất trong lĩnh vực thủy sản. PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường ĐHNL, ĐHH là cái nôi đào tạo rất tốt về nông lâm ngư nghiệp, đóng góp lớn về các sản phẩm khoa học và công nghệ cho các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và cả nước. Đặc biệt lĩnh vực chăn nuôi thú y và thủy sản đang là những ngành được  thí sinh quan tâm, lựa chọn để theo học rất nhiều.

Ký kết hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị

Thông qua phiên thảo luận, hai bên đã thống nhất và đi đến thỏa thuận Ký kết hợp tác toàn diện giữa công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận và trường ĐHNL, ĐHH giai đoạn 2023-2027.

Trao tặng dành cho sinh viên nghèo vượt khó

Cũng trong buổi này, công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận cũng đã trao tặng suất học bổng trị giá 20.000.000 dành cho sinh viên nghèo vượt khó cho Khoa Thủy sản.