Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2023

Chiều nay (30/6/2023), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nhiệp Đại học năm 2023 cho 548 sinh viên các khóa 52, khóa 53 bậc đại học, liên thông trình độ giữa cao đẳng và trình độ đại học khóa 52 và 53, văn bằng hai khóa 54 hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học và sinh viên các khóa trước.

Tham dự buổi lễ, về phía ĐHH có TS. Bùi Văn Lợi – Phó giám đốc ĐHH.

Về phía trường ĐHNL, ĐHH có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng; Đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, cố vấn học tập và hơn 500 sinh viên tốt nghiệp dịp này.

Văn nghệ chào mừng

Trong đợt xét tốt nghiệp này, toàn trường đã có 523 sinh viên chính quy và 25 sinh viên hệ vừa học vừa làm được công nhận tốt nghiệp đợt này. Trong đó khóa 52 có 256 sinh viên, khóa 53 có 203 sinh viên, các khóa từ khóa 52 trở về trước có 57 sinh viên, hệ liên thông 9 sinh viên, văn bằng 2 là 22 sinh viên, cao đẳng 1 sinh viên . Kết quả xếp loại tốt nghiệp cụ thể như sau: có 35 sinh viên đạt loại xuất sắc (chiếm 6,4%); 127 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 23,2%); 347 sinh viên xếp loại khá (chiếm tỷ lệ 63,3% ); 39 sinh viên đạt loại trung bình (chiếm 7,1%). Như vậy, tỷ lệ sinh viên đạt loại xuất sắc, giỏi, khá đạt 92,9%.

Phát biểu tại lễ Bế giảng, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của các cá nhân, tập thể các lớp sinh viên. Các sinh viên ra trường hôm nay chính là thành tích chung, là niềm vinh dự, tự hào của toàn trường.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Trần Thanh Đức chia sẻ: Trong thời gian học tập và rèn luyện ở Trường, các em đã tích luỹ được những kiến thức, kỹ năng, thái độ trong học tập và rèn luyện, đó là nền tảng cơ bản và những kinh nghiệm sống rất đáng quý. Tuy nhiên, trong quá trình học tập, nhà trường chỉ mới trang bị được cho các em những kiến thức cơ bản nhất. Khối lượng kiến thức đó cần phải được hoàn thiện hơn nữa để áp dụng vào thực tiễn sản xuất và có đóng góp nhiều hơn cho thực tiễn. Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn các em sẽ vận dụng tốt những kiến thức được tích lũy trong thời học tập , tự mình khẳng định bản thân trong bước đường công tác, với vai trò cương vị được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, bạn bè và nhà trường. PGS.TS. Trần Thanh Đức hy vọng bằng những kiến thức đã được trang bị, các em sẽ hoạt động tốt và có những cống hiến to lớn cho nền nông nghiệp nước nhà. Mỗi người hãy tự xây dựng kế hoạch hành động cho mình, suy nghĩ, xem xét, xác định hướng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa trên bước đường công tác, phát huy phong cách truyền thống của sinh viên Trường Đại học Nông lâm Huế là: “Ý thức kỷ luật tốt, miệng nói tay làm, chịu thương chịu khó, tình nghĩa thuỷ chung, sẵn sàng nhận nhiệm vụ”. Các em sẽ là những cán bộ tích cực tại các cơ sở sản xuất, các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp chỉ đạo, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, tài nguyên, môi trường góp phần xoá đói giảm nghèo cho nông dân, đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Trong đợt tốt nghiệp năm 2023 có 14 sinh viên được Giám đốc ĐHH tặng giấy khen, 128 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên học tập và rèn luyện xuất sắc, sinh viên học tập giỏi và rèn luyện tốt. Bên cạnh đó, Đoàn trường đã khen thưởng và vinh danh 28 đoàn viên sinh viên tiêu biểu toàn khóa đã có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong toàn khóa học.

Khen thưởng và vinh danh 28 đoàn viên sinh viên tiêu biểu toàn khóa

Cũng trong dịp này, đại diện các doanh nghiệp cũng đã trao quyết định tuyển dụng các sinh viên vừa tốt nghiệp trong năm 2023.

Ngay sau đó, PGS.TS. Trần Thanh Đức đã trao bằng cho các Tân kỹ sư và bác sĩ thú y tốt nghiệp dịp này. Buổi lễ kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày.