Lễ Bế giảng và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư đợt 1 năm 2023

Chiều ngày 31/03/2023, tại nhà Đa chức năng, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Lễ Bế giảng và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Bác sĩ Thú y đợt 1 năm 2023 cho 7 nghiên cứu sinh (NCS), 64 học viên cao học và 123 sinh viên các ngành công nghệ thực phẩm, thú y

Văn nghệ chào mừng

Đến dự buổi lễ, về phía ĐHH có TS. Lê Nam Hải – Phó trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên ĐHH.

Về phía Nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm, khoa chuyên môn cùng các thầy cô giáo, tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Bác sĩ thú y được cấp bằng trong đợt này.

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế được giao nhiệm vụ đào tạo cao học theo quyết định số 1946/QĐ-SĐH ngày 16 tháng 9 năm 1993. Ban đầu chỉ với 3 chuyên ngành về Trồng trọt, Chăn nuôi và Quản lý đất đai. Trong gần 30 năm qua, để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội về đội ngũ cán bộ có trình độ trên đại học, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ và cơ sở vật chất, đến nay trường đã xây dựng được 11 ngành đào tạo cao học (gồm các chuyên ngành: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Thú y, Quản lý đất đai, Lâm học, Nuôi trồng thủy sản, Phát triển nông thôn, Kỹ thuật cơ khí, Bảo vệ thực vật, Công nghệ thực phẩm và Sinh thái nông nghiệp) và 09 ngành đào tạo Tiến sĩ (Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Phát triển nông thôn, Thú y, Bảo vệ thực vật, Thủy sản, Công nghệ thực phẩm). Trong đó có 2 ngành Tiến sĩ, 2 ngành thạc sĩ được đào tạo song ngữ.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu học tập, bố trí cán bộ giảng dạy có kiến thức, kinh nghiệm và học vị cao trong khoa học trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu.  PGS.TS. hy vọng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư và bác sĩ thú y sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã được học, kiến thức tự mình tích lũy và luôn phấn đấu tiếp tục học nữa, học mãi để phục vụ nhiều hơn, tốt hơn cho quê hương, cho đất nước.

PGS.TS. Trần Thanh Đức tin tưởng rằng với khối lượng kiến thức được trang bị trong một môi trường học tập chuyên nghiệp ở đây, cùng với sự nhiệt huyết, tính năng động và sự sáng tạo của mình, các sinh viên, học viên và NCS sẽ có nhiều đóng góp mang lại lợi ích cho xã hội. Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ luôn là lá cờ đầu trong lao động sản xuất, là lực lượng tiên phong trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế tại cơ sở, là nguồn nhân lực có đủ tài năng và trí tuệ để kế cận vào các cương vị quan trọng trong tương lai. Nhà trường vẫn luôn mở cửa chào đón các Kỹ sư, bác sĩ thú y quay trở lại trường học cao học, hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Khen thưởng các cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động của Nhà trường
Khen thưởng các NCS có thành tích tốt trong quá trình học tập
Khen thưởng các Học viên cao học có thành tích tốt trong quá trình học tập
Đại diện tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Bác sĩ thú y tặng hoa tri ân Nhà trường
Đại diện học viên cao học tặng quà lưu niệm cho Nhà trường
Trao bằng Tiến sĩ
Trao bằng Thạc sĩ