Lễ bảo vệ chuyên đề Tiến sĩ của NCS Chha Ty

Sáng hôm qua, 23.12, tại Hội trường trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức lễ bảo vệ chuyên đề tiến sĩ của Nghiên cứu sinh Chha Ty đến từ nước Campuchia, Khoa Chăn nuôi Thú y, chuyên ngành Động vật. Hội đồng bảo vệ đã đánh giá tốt nội dung của chuyên đề luận án tiến sĩ của NCS Chha Ty.

NCS Chha Ty đang trình bày chuyên đề

Tại lễ bảo vệ, NCS đã trình bày với các chuyên đề (mã số 62.62.40.01) gồm “Pig Production in Cambodia” (Sản xuất Heo tại Campuchia), “High protein forages for Pigs” (Thức ăn gia súc có hàm lượng Protein cao ở Heo) và “Amino acids in high protein forages for pigs” (Acids Amino trong thức ăn gia súc có hàm lượng protein cao ở Heo). “Pig production in Cambodia” được NCS tổng quan về việc sản xuất heo ở Campuchia, đặc biệt là vai trò của việc sản xuất heo, hệ thống trại heo khác và chính sách liên quan để cung cấp thông tin cho các chuyên gia làm chính sách và những người thực hiện các chính sách đó. Với chuyên đề “Amino Acids in High Protein Forages” thì chỉ ra hàm lượng axit amin trong thức ăn của động vật chứa protein cao bao gồm:lá sắn, khoai lang, môn, lá dâu tằm, rau bina, bèo hoa dâu… Bên cạnh đó, chuyên đề “High protein forages for Pigs” đã được nêu khái quát về sản lượng, giá trị dinh dưỡng, những thuận lợi và bất lợi sử dụng, phương pháp bảo quản cho bộ lá giàu protein cao đối với việc sản xuất heo. Các thành viên trong Hội đồng bảo vệ của trường Đại học Nông lâm Huế đã đưa ra một số nhận xét cho nghiên cứu sinh Chha Ty như, trình bày rõ ràng, nội dụng tương đối hoàn chỉnh…. đồng thời góp ý cho việc định hướng theo hướng hiện đại hóa, cập nhật thông tin hơn và cải thiện hướng suy nghĩ hơn để bài nghiên cứu sẽ là sự chọn lựa tốt nhất cho nhà nông Campuchia.

NCS Chhay Ty bày tỏ, tôi cảm thấy hạnh phúc khi vừa mới hoàn thành lễ bảo vệ các chuyên đề của mình. Cuối tháng 12 này, tôi trở về nước và sẽ ứng dụng các nghiên cứu của mình vào sản xuất, đặc biệt hướng dẫn nông dân hướng phát triển và sản xuất heo tại quê hương mình. Chhay Ty cảm ơn về các giáo sư của trường Đại học Nông Lâm Huế đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ thực hiện các chuyên đề , đã có thêm kiến thức hữu dụng, có kinh nghiệm hơn, để ứng dụng vào sản xuất cho bà con nông dân Campuchia.