Làm việc với UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm bảo tồn, phát triển các loài cây đặc hữu địa phương

Sáng ngày 16.10.2020, đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS. Lê Đình Phùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Lộc để thảo luận kế hoạch hợp tác giữa nhà trường và huyện Phú Lộc.

Tiếp đoàn có ông Trần Văn Minh Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm và các xã.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các nhóm nghiên cứu trường ĐHNL đã trình bày, đề xuất 02 ý tưởng nghiên cứu phát triển các loài cây đặc hữu địa phương là cây chè Truồi và cây Dâu tiên tại huyện Phú Lộc. Đây là 2 loài cây truyền thống đang được người dân trồng rất phổ biến tại địa phương. Tuy nhiên, các loài cây này đang gặp phải thực trạng là chưa xây dựng được thương hiệu, quảng bá sản phẩm và diện tích trồng đang có xu hướng bị thu hẹp. Nên rất cần có những nghiên cứu chuyên sâu để bảo tồn và phát triển một cách bền vững.

PGS.TS. Lê Đình Phùng - Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL phát biểu tại buổi làm việc
PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe các báo cáo,  ông Trần Văn Minh Quân – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đã đánh giá rất cao các ý tưởng và hướng triển khai. Các ý tưởng đều rất phù hợp thực tế địa phương và giải quyết được tồn tại trong việc bảo tồn, phát triển 2 loài cây này.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Đình Phùng cũng chia sẽ mong muốn thông qua các ý tưởng nghiên cứu này, trường ĐHNL sẽ được đồng hành cùng UBND huyện để phát triển kinh tế địa phương. Và tin tưởng rằng, các ý tưởng nghiên cứu này sẽ được sớm triển khai và mang lại hiệu quả cao.

Các nhóm nghiên cứu trình bày ý tưởng
Các nhóm nghiên cứu trình bày ý tưởng

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cơ bản thống nhất phương án triển khai do nhóm nghiên cứu và huyện đã thảo luận, đề xuất. Buổi làm việc đã kết thúc vào 10h30 cùng ngày.