Kỹ sư nông lâm không lo thất nghiệp do chỉ tiêu việc làm dư dả

Tham dự lễ khai mạc vào sáng 13/6 có ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB-XH tỉnh Thừa Thiên Huế, các lãnh đạo doanh nghiệp, công ty tuyển dụng trong và ngoài tỉnh.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, trường Đại học Nông lâm Huế tổ chức Ngày hội việc làm với mục tiêu tạo cơ hội sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo và các công ty, doanh nghiệp tìm được nhân lực phù hợp với chiến lược phát triển của mình.

Sân trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế đông nghịt sinh viên ở các gian hàng việc làm từ sáng sớm 13/6

Thông qua hoạt động trong chuỗi Ngày hội việc làm, nhà trường ghi nhận những nhận xét, góp ý, phản biện của các nhà tuyển dụng về chất lượng nguồn nhân lực để từ đó điều chỉnh nội dung các chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu nhân lực của thị trường lao động.

Hiệu trưởng nhà trường trao đổi ý kiến và lắng nghe góp ý từ các nhà tuyển dụng

Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 nhưng có 38 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng và nhiều nhà tuyển dụng phối hợp thông qua sàn giao dịch việc làm của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ban tổ chức đã tạo dựng 23 gian hàng cho doanh nghiệp, bố trí phòng họp, giảng đường để hỗ trợ các nhà tuyển dụng tiến hành phỏng vấn trực tiếp hơn 3.291 chỉ tiêu tuyển dụng ở tất cả ngành nghề đào tạo của nhà trường.

Năm nay, nhà trường có hơn 1.500 kỹ sư ra trường, nếu được tuyển dụng thì vẫn còn dư chỉ tiêu đến hơn một nửa.

Hàng ngàn sinh viên tham dự các buổi talk show, hội thảo về nghề nghiệp

Theo PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Đại học Nông lâm, việc hợp tác với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động là chủ trương của nhà trường Đại học Nông lâm Huế trong nhiều năm qua.

Các công ty, doanh nghiệp tham gia góp ý vào chương trình đào tạo; trực tiếp đào tạo, huấn luyện cho sinh viên thông qua các buổi nói chuyện, talkshow.

Đồng thời, nhiều đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên cho đến tiếp nhận sinh viên đến thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp tại các công ty.

Năm nay Ngày hội việc làm ghi nhận số lượng phát triển của các doanh nghiệp với rất nhiều chỉ tiêu tuyển dụng nên các em học ở trường rất dễ có cơ hội có được việc làm sớm.

Viết hồ sơ xin việc
Đại diện các doanh nghiệp hướng dẫn cho các em
Trao đổi, phỏng vấn giữa doanh nghiệp và các tân kỹ sư nông lâm Huế
Kỹ sư nông lâm Huế không lo thiếu việc làm bởi chỉ tiêu gấp đôi so với số lượng đầu ra (trên 3.200 chỉ tiêu/1.500 kỹ sư ra trường)