Sáng ngày 05/8/2023, tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra buổi Gặp mặt Kỷ niệm 40 năm ngày chuyển Trường Đại học Nông nghiệp 2 Hà Bắc vào sáp nhập với Trường Cao đẳng Nông Lâm nghiệp Huế thành Trường Đại học Nông nghiệp II – Huế.

Đến dự buổi gặp mặt , về phía ĐHH có TS. Bùi Văn Lợi – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc ĐHH; GS.TS. Trần Đăng Hoà – Điều hành Hội đồng ĐHH, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHNL; PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả – Chủ tịch Hội cựu chiến binh ĐHH; TS. Phan Khoa Cương – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế (ĐHKT), ĐHH; PGS.TS. Trương Tấn Quân – Phó hiệu trưởng trương ĐHKT, ĐHH.

Buổi Gặp mặt cũng đã vinh dự đón các đại biểu nguyên là Lãnh đạo ĐHH, nguyên Lãnh đạo trường ĐHNL qua các thời kỳ

Về phía nhà trường có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đây là dịp để các thầy cô cùng ôn lại, ghi nhớ những thời khắc lịch sử đồng thời tri ân sự đóng góp, điều hành của các thế hệ lãnh đạo, viên chức và người học cho quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. PGS.TS đã ôn lại những dấu mốc lịch sử phát triển của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Gặp mặt

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tiền thân là Trường Đại học Nông nghiệp II trực thuộc Bộ Nông nghiệp được thành lập vào ngày 14 tháng 8 năm 1967 tại tỉnh Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang) theo Quyết định số 124/CP của Hội đồng Chính phủ “căn cứ nhu cầu của Nhà nước về đào tạo cán bộ ngành Nông nghiệp có trình độ đại học”. Lúc mới thành lập, Trường có 2 khoa Trồng trọt và Chăn nuôi – Thú y.  Sau khi vận hành ổn định, vào năm 1969 Trường lập thêm Khoa Chung (gồm giáo dục đại cương và giáo dục chính trị-xã hội) và vào 1971 thành lập thêm Kinh tế Nông nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nông thôn. Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, xuất phát từ mục tiêu đặt ra từ ngày thành lập trường là “trường đại học nông nghiệp cho miền Trung và Tây Nguyên”, Chính phủ đã ra Quyết định 213/CP ngày 5 tháng 8 năm 1983 chuyển Trường Đại học Nông nghiệp 2 ở Hà Bắc vào Thành phố Huế sáp nhập với Trường Cao đẳng Nông Lâm nghiệp Huế thành Trường Đại học Nông nghiệp 2 Huế. Ngày 4 tháng 4 năm 1994, Chính phủ đã ban hành Nghị định 30/1994/NĐ-CP về thành lập Đại học Huế trên cơ sở sáp nhập các trường đại học đã có tại thành phố Huế và trường Cao đẳng Nghệ thuật Huế. Trường Đại học Nông nghiệp II Huế trở thành trường đại học thành viên của Đại học Huế với tên gọi là Trường Đại học Nông Lâm. Đến nay, Trường gồm có 7 Khoa chuyên môn, 5 Phòng chức năng, 3 Trung tâm và 1 Viện nghiên cứu phát triển. Trường hiện đang đào tạo 22 chương trình đại học, 11 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 9 chương trình đào tạo Tiến sĩ.

Cũng trong buổi này, các thầy cô đã được lắng nghe chia sẻ những kỷ niệm, những khó khăn từ những ngày đầu chuyển trường, từng bước xây dựng, bồi dưỡng đến sự phát triển của trường ĐHNL, ĐHH hôm nay của các thầy cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường. Các thầy cô cũng đã đưa nhiều ý kiến đóng góp giúp trường ĐHNL phát triển, vượt qua khó khăn hiện tại.

Cô Nguyễn Thị Kinh – Nguyên Phó Giám đốc ĐHH, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL
NGND. PGS.TS. Phan Hoà – nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường
NGND.GS.TS. Trần Văn Minh – Nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng nhà trưởng, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức

Tại buổi Gặp mặt kỷ niệm, trường ĐHNL, ĐHH đã nhận được hoa và lời chúc mừng từ các đơn vị cũng như các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo ĐHH tặng hoa chúc mừng
Đại diện lãnh đạo trường ĐHKT tặng hoa chúc mừng
Đại diện các tổ chức đoàn thể trường ĐHNL tặng hoa chúc mừng