KÝ KẾT HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO

Trong 2 ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2009, đoàn cán bộ lãnh đạo của trường do PGS.TS Trần Văn Minh – hiệu trưởng, đã đến thăm và kí kết văn bản ghi nhớ với Công ty Lệ Ninh và Công ty cao su Việt Trung. Theo đó, các đơn vị sẽ cùng phối hợp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.

Công ty Lệ Ninh (tiền thân: Nông trường Lệ Ninh) thành lập năm 1960, đến nay với hơn 2000 công nhân viên chức làm việc ở 3 nông trường và 3 công ty thành viên (công ty nông sản, công ty chăn nuôi, và công ty lương thực và dịch vụ). Lĩnh vực hoạt động kinh doanh khá đa dạng, bao gồm: cao sau (gần 1600ha), chăn nuôi lợn (1.000 lơn nái, 5.000 lợn thịt), chăn nuôi bò (1.000 bò thịt) và chế biến sản phẩm (cao su, gạo, phân vi sinh..).

kyket_hop_tac2.JPG
Công ty cao su Việt Trung (tiền thân: Nông trường Phú Quý) thành lập năm 1998. Công ty bao gồm 16 đội sản xuất, nhà máy chế biến gỗ, nhà máy chế biến mũ cao su và khách sạn Phú Quý. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là trồng, sản xuất giống, khai thác, thu mua chế biến mủ cao su nguyên liệu; trồng, sản xuất, thu hoạch, chế biến hồ tiêu xuất khẩu; thực hiện chuyển giao công nghệ và dịch vụ kỹ thuật, các dự án về cao su, hồ tiêu, rừng trồng và chế biến tiêu thụ các loại sản phẩm; hoạt động dịch vụ, du lịch, khách sạn; và sản xuất các mặt hàng mộc từ gỗ cao su, rừng trồng, được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu với các sản phẩm được tinh chế theo chủng loại: sản phẩm nội thất gia đình và văn phòng. Hàng năm Công ty đóng góp cho Nhà nước trên 10 tỷ đồng.