Ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu khoa học

Chiều ngày 18.12.2014 tại trường Đại học Nông Lâm Huế, đã diễn ra buổi ký kết “Biên bản thỏa thuận hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu” giữa trường Đại học Nông Lâm Huế và Viện chăn nuôi.

Căn cứ vào Quyết định số 98/QĐ-BNN&PTNT ngày 30 tháng 10 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về quy chế kết hợp giữa các trường Đại học và Viện nghiên cứu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Căn cứ vào kết quả làm việc giữa Viện Chăn nuôi và Trường Đại học Nông lâm Huế ngày 18 tháng 12 năm 2014.

Trường Đại học Nông lâm Huế và Viện Chăn nuôi hai bên đồng ý ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với mục tiêu liên kết:

– Tạo sự chặt chẽ, hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan trong đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm tận dụng triệt để mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

– Liên kết trên cơ sở luật pháp quy định, trên tinh thần hợp tác và đôi bên cùng có lợi.

Và phương châm liên kết là: Hai cơ quan sẽ tạo điều kiện để cán bộ khoa học của đơn vị này tham gia vào công tác đào tạo và nghiên cứu của đơn vị khoa, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên và nghiên cứu sinh được đến tham quan, học tập và làm việc tại mỗi đơn vị.

Cùng với đó là các nội dung liên kết:

1. Liên kết trong hợp tác đào tạo:

Đào tạo Sau đại học chuyên ngành chăn nuôi:

– Trường và Viện cùng tham gia biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy chuyên ngành chăn nuôi.

– Viện và Trường cùng nhau phối hợp ra thông báo tuyển sinh nghiên cứu sinh ngành chăn nuôi.

– Viện và Trường cùng nhau xây dựng và chia sẻ kế hoạch mời các giáo sư, tiến sĩ tham gia giảng dạy và giới thiệu các chuyên đề chuyên sâu về lĩnh vực chăn nuôi cho nghiên cứu sinh theo kế hoạch hàng năm.

– Viện và Trường cùng phối hợp hướng dẫn nghiên cứu sinh và tham gia trong Hội đồng thẩm định, phản biện và đánh giá chất lượng luận án tiến sĩ.

– Viện tạo điều kiện thuận lợi để các nghiên cứu sinh của Trường thực hiênh học tập và nghiên cứu hoàn thành luận án tốt nghiệp tiến sĩ.

– Viện cung cấp lý lịch khoa học của các giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu viên đê Trường có căn cứ mời giảng dạy các chuyên đề hoặc môn học cho sinh viên.

– Hàng năm, Viện và Trường chia sẻ thông tin tiến độ học tập của các nghiên cứu sinh và học viên học tập.

2. Liên kết trong nghiên cứu khoa học:

– Viện và Trường sẽ phối kết hợp đề xuất và thực hiện một số nội dung nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế theo năng lực của đơn vị;

– Viện và Trường sẽ tạo điều kiện giúp đỡ các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu tiếp cận những công nghệ mới, thiết bị nghiên cứu hiện đại của mỗi bên hiện có đang sử dụng;

– Viện và Trường cùng tham gia chia sẻ thông tin qua Hội nghị khoa học, Hội thảo hàng năm nhằm cung cấp và chia sẻ kết quả nghiên cứu, thông tin khoa học cập nhập để đưa vào tài liệu giảng dạy.

– Viện và Tường cũng chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học trên tạp chí chuyên ngành.

Buổi ký kết đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Xem chi tiết biên bản thỏa thuận tại đây.