Khóa tập huấn về một sức khỏe và các năng lực cốt lõi Câu lạc bộ Một sức khỏe Huế

Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 04 năm 2017, khóa tập huấn về các năng lực cốt lõi Một sức khỏe đã được văn phòng điều phối của mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN) triển khai tại Huế.

Đây là khóa tập huấn cán bộ nguồn dành cho các giảng viên đến từ ba trường đại học khu vực miền trung bao gồm ĐH Nông Lâm Huế, ĐH Y Dược Huế và ĐH Y khoa Vinh và các cán bộ đến từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Y tế dự phòng Huế, Chi cục Thú y Nghệ An.

Khóa tập huấn đã cung cấp các kiến thức và kỹ năng liên quan đến Một sức khỏe và năng lực cốt lõi Một sức khỏe cho các thành viên tham gia nhằm phổ biến nội dung một sức khỏe đến sinh viên cũng như nguồn lực y tế và thú y hiện tại. Kết thúc khóa tập huấn, các thành viên tham gia khóa học được trao chứng chỉ sau khi hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa.

Tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm phổ biến nội dung Một sức khỏe đến sinh viên của văn phòng điều phối VOHUN, ngày 19/4/2017, khóa tập huấn về Một sức khỏe và năng lực tư duy hệ thống đã được tổ chức tại khoa Chăn nuôi Thú y, trường ĐH Nông lâm Huế. Tham gia khóa tập huấn có sinh viên và cán bộ giáo viên trẻ thuộc câu lạc bộ Một sức khỏe Huế và khoa Y tế công cộng Đại học Y dược Huế. Giáo sư Stanly Gordon Fenwick – ĐH Tufts- chuyên gia về Một sức khỏe và Thạc sỹ Bùi Thị Hiền – Chủ nhiệm câu lạc bộ Một sức khỏe – vừa hoàn thành khóa TOT về một sức khỏe, là giảng viên của khóa tập huấn này.

Khóa tập huấn diễn ra sinh động, kết hợp cả phần bài giảng lý thuyết và thực địa và thảo luận sau thực địa. Các bạn sinh viên đã được chia ra làm 4 nhóm nhỏ, trong đó mỗi nhóm tiến hành đi thực địa đến Chợ Tịnh Tâm (Thành phố Huế) và vòng quanh hồ Tịnh Tâm. Sau buổi thực địa, các thành viên được đặt các câu hỏi liên quan để kiểm tra sơ bộ kỹ năng quan sát, nắm bắt thông tin và từ đó dẫn dắt cho lý thuyết về tư duy hệ thống. Tất cả thành viên tham gia tập huấn đã rất hứng thú khi được tham gia khóa học kết hợp nhiều hình thức giảng dạy linh động.