Khoa Lâm nghiệp tổ chức tổng kết năm học

Chiều ngày 19/10/2008, khoa Lâm Nghiệp tổ chức Tổng kết năm học 2007 – 2008 và Phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2008 – 2009 như sau:

1. Thuận lợi:

·        Cơ sở vật chất và trong thiết bị phục vụ cho đào tạo được nhà trường quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong công tác giảng dạy.

·        Công tác quản lý sinh viên đã được chú trọng và chuyển biến rõ rệt.

·        Tuy có nhiều giáo viên đi đào tạo nâng cao chuyên môn nhưng khoa vẫn phát huy năng lực sẵn có để đảm bảo kế hoạch đào tạo của nhà trường.

·        Đội ngũ giáo viên không ngừng tăng lên về số lượng và nâng cao về chất lượng. Số lượng sinh viên ngày càng tăng lên.

·        Lĩnh vực Lâm nghiệp là mối quan tâm của nhiều tổ chức, dự án trong nước và ngoài nước muốn hợp tác, đầu tư và triển khai các hoạt động phát triển. Đây là điều kiện thuận lợi cho giáo viên và sinh viên Khoa có cơ hội tham gia và nâng cao năng lực nghiên cứu và hỗ trợ đào tạo.

2. Khó khăn:

Cơ sơ vật chất và hiện trường thực hành giảng dạy vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đào tạo. Một số sinh viên còn thờ ơ với việc học tập và hoạt động chung đã tạo ra những cản trở nhất định cho việc triển khai các phong trào của lớp và ảnh hưởng tới kết quả chung.

3. Kết quả dạt được trong năm học vừa qua:

– Về chính trị tư tưởng và công tác phát triển Đảng

·        Khoa đã kết hợp chặt chẽ với nhà trường để tổ chức sinh hoạt chính trị đầu năm cho sinh viên. Khoa đã chỉ đạo Liên chi đoàn thanh niên có những biện pháp tích cực trong việc tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của sinh viên. Nhờ vậy, sinh viên đã nắm bắt tốt và kịp thời những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

·        Lực lượng sinh viên trong Khoa đã có ý thức hưởng ứng, chấp hành tốt và đã trở thành lực lượng xung kích trong các phong trào do nhà trường phát động như: Đền ơn đáp nghĩa, Từ thiện, Hiến máu nhân đạo, …

·        Phong trào rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp đã được khơi dậy và đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên, tạo nên phong trào thi đua dều khắp trong sinh viên. Đã rất nhiều sinh viên của khoa được tuyên dương.

·        Thông qua các hoạt động đoàn thể, các phong trào.., Khoa đã tạo lập được mối quan hệ tốt và sự đoàn kết nhất trí cao giữa các lớp với nhau, giữa thầy và trò, giữa cơ sở đào  tạo với địa phương và cơ sở sản xuất.

– Kết quả học tập:

·        Về cá nhân:Sinh viên đạt danh hiệu học tập loại giỏi đả giảm nhiều so với mấy năm trước với 26 sinh viên chiếm 4.79% (năm học 2006 – 2007 là 36 sinh viên chiếm 9.50%). Trong năm học vừa qua không có sinh viên nào đạt thành tích học tập xuất sắc trong đó tỷ lệ sinh viên giỏi cuẩ khoa năm học này thấp nhất trường. Khoa CNTY 7.42%, Cơ khí 7.9%, Nông học 20%.

·        Số lượng sinh viên đạt điểm khá cũng có chiều hướng giảm xuống với 111 sinh viên chiếm 20.44% (năm trước 23.22%) và đây cũng là tỷ lệ thấp nhất của toàn trường.

·        Đặc biệt, số sinh viên yếu kém đã tăng lên rất nhiều gồm 17 sinh viên chiếm 3.13%.

·        Xét về thành tích tổng thể trong năm học 2007 – 2008, kết quả học tập của sinh viên Lâm nghiệp đã có nhiều suy giảm.

Bên cạnh thành tích của những cá nhân cũng có một số tập thể có phong trào học tập và rèn luyện tốt. Nhưng có một số lớp cần phải cố gắng hơn  trong mọi hoạt động.

Hoạt động nghiên cứu khoa học đã trở thành một phong trào sâu rộng trong sinh viên. Do đặc thù của lĩnh vực nghiên cứu gắn liền với chuyên nghành đào tạo nên chủ yếu tập trung ở khóa cuối, một số lớp đã tích cực chủ động đăng ký đề tài, liên hệ với giáo viên hướng dẫn và đã có những đề tài nghiệm thu đạt chất lượng tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số đề tài nghiên cứu của sinh viên vẫn còn những tồn tại nhất định. Trong năm học 2008 – 2009, các lớp cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục những khó khăn trước mắt để tạo ra động lực mới cho công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên Lâm nghiệp có chất lượng cao hơn, xứng đáng với năng lực vốn có mà kết quả đầu vào đã khẳng định.

Các hoạt động phong trào được sinh viên Khoa Lâm nghiệp hưởng ứng rất nhiệt tình, như: Hiến máu nhân đạo, phòng chống ma túy và các tệ nạm xã hội.

Trong năm học vừa qua, bên cạnh những thành tích đã đạt được, Khoa còn nhiều khó khăn song toàn thể CBGV và sinh viên khoa Lâm nghiệp đã thực sự cố gắng vươn lên không ngừng và đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2008 – 2009 đã được ban lãnh đạo Khoa đưa ra rất rỗ ràng và hy vọng kết quả đạt được tiến bộ hơn so với năm học 2007 – 2008 vừa qua.