Khóa học về Chuyển biến sinh vật và cây trồng bền vững

Wageningen International hợp tác với trường Đại học Philippines (Los Banos) thông báo tổ chức khóa học ngắn hạn (2tuần) về thiết kế trang trại, sản xuất lương thực bền vững, quản lý bảo tồn tài nguyên và thiết lập chính sách về đa dạng sinh học và quản lý nguồn lương thực. Khóa học sẽ được diễn ra từ 21.11 đến 2.12.2011 tại Philippines.

Hiện nay, chúng ta đang đối mặt với thách thức về phát triển bền vững là rất lớn. Điều này xuất phát từ nhu cầu sản xuất lương thực bền vững và thu nhập của người dân để xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an ninh lương thực, đa dạng sinh học và bảo tồn tài nguyên chung cho con người. Cây trồng và sinh vật đóng vai trong quan trọng trong đời sống xã hội. Bên cạnh đó, động vật là một phần không thể thiếu ở nông thôn. Hệ thống sản xuất động vật có thể cung cấp giá trị thực phẩm và thu nhập cho nông dân; họ có thể tái tạo các nguồn gây lãng phí và phục hồi màn chắn nước bị xói mòn. Kết hợp với các vấn đề như biến đổi khí hậu, đô thị hóa, kết hợp giữa cây trồng và sinh vật để sử dụng tiềm năng trong sản xuất bền vững của xã hội.

Để phát triển kế hoạch trên, khóa học tập trung chủ yếu về các vấn đề như: Sản phẩm và chất lượng sản xuất hỗn hợp, công nghiệp và nông thôn; Tái phục hồi màn chắn nước, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa xã hội; Vấn đề về sản xuất động vật, mối lo ngại về lương thực và quản lý chất lượng và giá trị thực phẩm; Quản lý về con người; thực hành nông nghiệp, sử dụng nguồn nước, bảo quản nhiên liệu hóa thạch, xây dựng nông thôn mới và giải quyết vấn đề thiếu hụt lương thực.

Ứng viên có thể nạp đơn hoặc tham khảo thông tin chi tiết tại trang web http://www.cdi.wur.nl/NR/rdonlyres/57941F28-ECFF-4C9B-A02E-C3481074A256/125091/30_01_2010_Transition_Livestock.pdf