Khóa học ngắn hạn “Xây dựng tương lai bền vững”

Bộ phim về khóa học.(Thực hiện Phòng CNTT – ĐHNL Huế)

Tại một buổi thảo luận nhóm.

Với nhiều chuyên ngành khác nhau, 13 sinh viên đến từ nhiều ngành học khác nhau như Nông Học, Quản lý rừng (ĐH Nông Lâm), Y tế cộng đồng ( ĐH Y Dược)… đã tham gia khóa học kéo dài trong hơn một tháng. Các học viên có cơ hội nắm bắt nhữngnội dung phong phú, như “Tại sao cần phát triển bền vững”; “Phát triển bền vững đối với thành phố, nông thôn”… Các nội dung chủ yếu tập trung vào việc kích thích sự sáng tạo, tìm tòi, nâng cao kiến thức cho các bạn sinh viên về tính cần thiết của việc phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, sinh kế người dân, giới thiệu những công nghệ, cách làm mới trên thế giới.

Tham quan nhà máy nước Quảng Tế.

Khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, áp dụng nhiều phương pháp dạy và học mới, chủ yếu lấy người học làm trung tâm. Các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ, phỏng vấn nhiều người để tìm hiểu các vấn đề về rác thải, nước, năng lượng…và những chuyến đi thực tế tới phá Tam Giang, các xã vùng cao; từ đó, đề xuất các biện pháp cải thiện những vấn đề đang tồn tại. Ngoài giờ học trên lớp, các bạn sinh viên và giảng viên còn trao đổi, phản hồi qua Hệ thống đào tạo trực tuyến (Moodle) tại địa chỉ: ocs.huaf.edu.vn.

Tham quan khu xử lý chất thải.

Kết thúc khóa học, các học viên được trao hai chứng chỉ của ĐH Nông Lâm Huế và ĐH Kyoto Nhật Bản. Được biết, đây là một mô hình liên kết đào tạo rất hiệu quả và ĐH Nông Lâm Huế sẽ tiếp tục phát triển, mở thêm nhiều khóa học ngắn hạn trong tương lai.