Kế hoạch sinh hoạt đầu khóa của tân sinh viên K44

Tân sinh viên K44 sẽ tham gia các hoạt động đầu khóa được tổ chức từ ngày 8.09.2010 đến ngày 23.09.2010 tại Trường Đại học Nông lâm Huế. Lễ khai giảng sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa thành phố (Rạp Hưng Đạo) ngày 23.09.2010
Lịch sinh hoạt tân sinh viên K44 như sau:

Thời gian Địa điểm Nội dung
8.9.2010 Phòng họp số 2
Đại học Nông lâm Huế
Làm các thủ tục nhập học, thẻ sinh viên, thẻ thư viện
9 – 11.9.2010 Đại học Nông lâm Huế Xác nhận danh sách nhập học
Đăng ký số tín chỉ học trong kỳ
7:30 12.9.2010 Đại học Nông lâm Nghe phòng đào tạo đại học và phòng công tác sinh viên phân công lớp học, phổ biến nội dung sinh hoạt đầu khóa cho tân sinh viên
14:00 12.9.2010 Các khoa Khoa gặp mặt sinh viên và giới thiệu về khoa, giới thiệu cố vấn học tập, sinh hoạt với các lớp, bầu ban cán sự lớp, ban chấp hành lâm thời chi đoàn
13 – 20.9.2010 Sinh viên ổn định nơi ở và khám sức khỏe đầu khóa
21 – 26. 9.2010 Nhà Đa chức năng
Đại học Nông lâm Huế
Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên
7:00 23.9.2010 Nhà hát thành phố Huế Khai giảng khóa 44 và R20

Tân sinh viênkhóa 44 và R22 sẽ được báo cáo 6 nội dung sau

Nội dung 1

Học tập, quán triệt nội dung các Nghị quyết của Đảng; những vấn đề lý luận chính trị quan trọng của các dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X); quán triệt phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ cơ sở, liên hệ với ngành giáo dục địa phương và phạm vi cả nước.

Tình hình thời sự về biển, đảo của nước ta. Thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của thế giới, của đất nước và của địa phương thời gian qua.

Nội dung 2

– Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, theo chủ đề năm 2010 là: “Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh”. Tiếp tục triển khai nội dung “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với trách nhiệm của HSSV trong giai đoạn hiện nay.

– Các chế độ chính sách cho sinh viên, Tín dụng đào tạo.

Nội dung 3

– Nội dung, yêu cầu trong đào tạo theo tín chỉ và học tập đáp ứng nhu cầu của xã hội ; giới thiệu những nội dung liên quan tới người học được đề cập trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.

– Các Quy chế, quy định về công tác HSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nội dung do nhà trường quy định; một số nội dung công tác trọng tâm của năm học 2010 – 2011.

– Các vấn đề liên quan đến học bổng của sinh viên.

Nội dung 4

– Truyền thống của trường Đại học Nông lâm Huế, bước phát triển sắp tới của trường. Nhiệm vụ sinh viên Khóa 44.

– Các nội dung về giáo dục pháp luật, giáo dụcCác nội dung về giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính, phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; phòng, chống tác hại của trò chơi điện tử với nội dung xấu; giáo dục an toàn giao thông. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học.

Nội dung 5

– Công tác bảo hiểm y tế (mời BHYT), Công tác chăm sóc sức khỏe trong trường học.

– Công tác Hội sinh viên, Đoàn TNCS HCM và phong trào thanh niên trường học, năm học 2009-2010. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

– Công tác thư viện trong trường học.

– Trao đổi một số phương pháp học tập các môn học cơ bản ở Trường Đại học.

Nội dung 6

Thu hoạch