Hướng dẫn diệt sâu máy tính mạng Kido (Net-Worm.Win32.Kido)

Đây là con sâu máy tính cực kỳ nguy hiểm. Tốc độ lây lan nhanh, và có khả năng lây qua mạng nội bộ (LAN), usb và một số con đường khác…

Trong thời gian qua mạng trường Đại học Nông Lâm bị chập chờn là do một số máy tính trong trường bị nhiễm con sâu máy tính này.

Chúng tôi đã nghiên cứu và tập hợp được cách diệt và vá lỗ hỗng mà con virus này xâm nhập vào máy tính. Tôi có gửi 1 file đính kèm đã được nén KhacPhucSuCo.zip. Quý thầy cô (anh chị) tải về máy tính, giải nén sẽ có được một thư mục KhacPhucSuCo trong thư mục này có 03 file: KKiller.exe, VinhKiller.bat, VaLoiWindows.exe.

Quy trình diệt sâu Kido:

Sau khi download file KhacPhucSuCo.zip về máy. Rút dây cắm mạng và tắt mạng không dây. Giải nén file này. Vào  thư mục KhacPhucSuCo\

1. Kích hoạt file VinhKiller.bat -> diệt sâu kido (Tùy vào lượng dữ liệu trong ổ cứng của người dùng mà thời gian có thể dài hay ngắn với ổ cứng 40GB của máy tính tôi, đã sử dụng 38GB thì mất khoảng 1 giờ để quét trong thời gian này thì có thể làm việc khác ).

Sau khi quét xong thì chuyển sang bước 2

2.Kích hoạt file VaLoiWindows.exe để sửa lỗi window.

3. Khởi động lại máy tính.

4. Cắm dây mạng vào.

5. Sử dụng máy tính bình thường.