Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Từ ngày 08 đến ngày 09/12/2022, Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế (CA tỉnh TTH) tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH cho Đội phòng cháy và chữa cháy trường ĐHNL, ĐHH.

Dự lễ khai mạc, về phía Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có Đại úy Đặng Vũ Nhật Minh (báo cáo viên) và Thượng úy Trần Minh Châu.

Về phía Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế có GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, Đội trưởng Đội phòng cháy và chữa cháy; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn, Phó Hiệu trưởng; cùng 29 thành viên thuộc Đội phòng cháy và chữa cháy.

Toàn cảnh Khai mạc

Phát biểu khai mạc khóa huấn luyện, GS.TS. Lê Đình Phùng khẳng định: khóa huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm giúp cán bộ, viên chức và người lao động của nhà trường rèn luyện, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng hiệu quả trang thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ. Qua đó, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và đảm bảo lực lượng, phương tiện kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra.

GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, Đội trưởng Đội phòng cháy và chữa cháy phát biểu chỉ đạo tại Khai mạ

Để khóa huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mang lại hiệu quả cao nhất và đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra. GS.TS. Lê Đình Phùng đề nghị các báo cáo viên tập trung truyền tải những kỹ năng phòng ngừa, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ bất ngờ và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cơ bản cho các học viên; và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – CA tỉnh TTH trong công tác phòng ngừa cháy, nổ của nhà trường.

Đại úy Đặng Vũ Nhật Minh (báo cáo viên)

Đối với các học viên, đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu cần nắm chắc những kiến thức mà các báo cáo viên truyền đạt tại khóa huấn luyện. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; mỗi học viên sau khi học xong khóa huấn luyện khi về đơn vị sẽ hướng dẫn tập thể đơn vị có những góc nhìn thực tế, thành thạo các kỹ năng, kỹ thuật về công tác phòng cháy, chữa cháy…

Khóa huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 08 – 09/12/2022.