Hội thảo tham vấn Đề cương: “Đề án thích ứng biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp huyện Quảng Điền giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến 2050”

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và UBND huyện Quảng Điền, chiều ngày 11/08/2022 tại UBND huyện Quảng Điền đã diễn ra Hội thảo tham vấn Đề cương: “Đề án thích ứng biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp huyện Quảng Điền giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến 2050”.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội thảo, về phía nhà trường có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng Khoa học, HTQT và TTTV, TS. Trần Thị Phượng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Biến đổi khí hậu miền Trung; Cùng các chuyên gia xây dựng Đề cương đề án của trường ĐHNL, ĐHH.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH tại hội thảo
Ông Lê Ngọc Bảo – Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, chủ trì hội thảo

Về phía UBND huyện Quảng Điền có ông Lê Ngọc Bảo – Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cùng các đồng chí trong ban Lãnh đạo huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các UBND xã, thị trấn thuộc huyện Quảng Điền.

TS. Trần Thị Phượng – Giám đốc trung tâm nghiên cứu biến đổi khí hậu miền Trung trình bày đề cương

Hội thảo được đã được nghe TS. Trần Thị Phượng – Giám đốc trung tâm nghiên cứu biến đổi khí hậu miền Trung trình bày đề cương: “Đề án thích ứng biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp huyện Quảng điền giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến 2050”.

Qua bài trình bày, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho nội dung cũng như quá trình xây dựng đề án.

Sau khi thảo luận và lấy ý kiến đại biểu, nhóm chuyên gia xây dựng đề cương sẽ tập hợp, bổ sung và làm rõ một số vấn đề trong nội dung của đề án. Tiếp đến sẽ gửi lại cho UBND huyện Quảng Điền để tiếp tục tiếp thu ý kiến và hoàn thiện đề cương.