Hội thảo khoa học thường niên của dự án RDViet

Dự án Hợp tác nghiên cứu Phát triển Nông thôn Bền vững ở Việt Nam (RDViet) do tổ chức Sida (Thụy Điển) tài trợ từ 2004-2011. Dự án có ba nhóm hoạt động chính (Đào tạo, nghiên cứu và xây dựng mạng lưới), trong đó hoạt động nghiên cứu đóng vai trò quan trọng.
Hàng năm, dự án tài trợ khoảng 15-20 đề tài cho 10 trường đại học và viện nghiên cứu tham gia ở khắp cả nước. Dự án tổ chức Hội thảo khoa học thường niên để đánh giá kết quả của các nghiên cứu, chia sẻ kết quả nghiên cứu với các đối tác ngoài dự án và đề xuất hướng nghiên cứu cho năm tài chính mới. Năm 2010, Dự án sẽ tổ chức Hội thảo khoa học trong 2 ngày (5-6/3) tại trường đại học Nông Lâm Huế. Hội thảo lần này sẽ đón tiếp khoảng 50 đại biểu từ các bộ, trường, viện nghiên cứu, các nghiên cứu viên và học viên cao học của dự án. Hội thảo sẽ được nghe 5 báo cáo đề dẫn và khoảng 20 báo cáo liên quan đến Biến đổi khí hậu, Biến đổi môi trường, Sự đổi thay ở nông thôn, Phân tích các chính sách liên quan Nông nghiệp, Nông thôn và Nông dân.
Thông tin chi tiết xin liên hệ với văn phòng dự án RDViet (rdviet@vnn.vn; tel/fax. 0543.536056).