Hội thảo “Kết quả nghiên cứu về Nuôi thuỷ sản kết hợp tại Thừa Thiên Huế”

0
135

Nhằm báo cáo kết quả hoạt động và kết quả nghiên cứu thuỷ sản trong khuôn khổ Dự án 2 chương trình VLIR-IUC (2012-2018) đến các nhà nghiên cứu, quản lý, cán bộ ở trung tâm khuyến nông, khuyến ngư, người nuôi thuỷ sản … và người quan tâm, hợp phần dự án 2 đã tổ chức hội thảo “Kết quả nghiên cứu về Nuôi thuỷ sản kết hợp tại Thừa Thiên Huế” vào ngày 29 tháng 10 năm 2018 tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Tham gia hội thảo, có: PGS. TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường; GS. TS. Lê Đức Ngoan – Trưởng Dự án 2, cùng các thành viên của Dự án 2, các chuyên gia về Nuôi trồng thuỷ sản ở Khoa Thuỷ sản, Viện Nghiên cứu Phát triển, Trại thực hành thuỷ sản Phú Thuận và các nhà khoa học đến từ các trường, Viện nghiên cứu thuỷ sản trong cả nước. Ngoài ra còn có sự tham gia của các cán bộ quản lý từ Chi cục thuỷ sản, ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và Quảng Trị và các hộ nông dân ở vùng đầm phá Tam Giang.

TS. Lê Văn Bảo Duy trình bày kết quả nghiên cứu tại Hội thảo TS. Nguyễn Ngọc Phước trình bày kết quả nghiên cứu tại Hội thảo

Hội thảo đã nghe TS. Lê Văn Bảo Duy trình bày kết quả nghiên cứu sinh sản nhân tạo và ương nuôi giống cá Dìa (Siganus guttatus), một đối tượng đặc sản ở Thừa Thiên Huế và là đối tượng có giá trị kinh tế phù hợp cho mô hình nuôi kết hợp. Bên cạnh đó, thay mặt cho nhóm nghiên cứu TS. Nguyễn Ngọc Phước đã trình bày kết quả về dòng chảy dinh dưỡng nitơ và phốt pho, cũng như các kết quả về chất lượng môi trường nước, hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi ghép giữa tôm thẻ chân trắng và cá đối mục nhằm giảm ô nhiễm môi trường trong nuôi trồng thuỷ sản và nâng cao năng suất. Hội thảo cũng đã có buổi thực tế trên đầm phá Tam giang tham quan tình hình nuôi thực tế tại địa phương.

Hội thảo cũng là cơ hội tốt cho các nhà nghiên cứu, giảng viên và các nhà quản lý tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận có thể cập nhật các thông tin mới từ những kết qủa của dự án này và thảo luận các hướng nghiên cứu tiếp theo để phát triển nuôi trồng thuỷ sản bền vững.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

20 − 18 =