Hội thảo Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn

Chiều ngày 23/11, tại phòng Hội thảo trường ĐHNL Huế đã diễn ra Hội thảo Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn. Đến dự Hội thảo có đại diện của các Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn từ các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh; Ban giám Hiệu trường ĐHNL Huế, nhiều giảng viên, học viên cao học của trường.
Đồng chí Đặng Kim Sơn – Viện trưởng Viện chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn đã trình bày tóm tắt về Chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn vùng duyên hải miền Trung đến năm 2020, với định hướng phát triển nông nghiệp chung là: phát triển nông nghiệp đa dạng như trồng lúa, hoa màu, cây thức ăn gia súc; chăn nuôi lợn, trâu, bò; chú trọng khai thác, đánh bắt thủy sản, nuôi thủy sản ở eo, vịnh, đầm phá; sản xuất giống thủy sản; phát triển mạnh nghề muối ở Nam Trung Bộ; phát triển lâm nghiệp gồm rừng phòng hộ, trồng rừng thâm canh, trồng cây phân tán; chú trọng tới các biện pháp phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Kết thúc hội thảo với các ý kiến đánh giá và đóng góp thiết thực của các đồng chí từ các đơn vị đã góp phần hữu ích để đẩy mạnh về chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn vùng duyên hải miền Trung đến năm 2020. Trong đó, Hội thảo đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 toàn vùng có 50% số xã đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới; chú trọng các giải pháp phòng chống giảm nhẹ thiên tai.