Hội thảo: Chia sẻ kinh nghiệm công tác tuyển sinh trường Đại học Nông Lâm

Chiều 30/3/2022, Công đoàn trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm công tác tuyển sinh trường Đại học Nông Lâm”.

Hội thảo được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh của nhà trường

Đến dự Hội thảo, về phía ĐHH có: TS. Nguyễn Công Hào – Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, Phó chủ tịch công đoàn ĐHH.

Về phía các đơn vị cùng đồng hành trong công tác tuyển sinh, có: Ông Hoàng Phú – Phụ trách kết nối và tuyển dụng Công ty C.P Việt Nam khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; Ông Nguyễn Văn Lộc – Cựu sinh viên trường ĐHNL, Giám đốc Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Quốc Trung, Giám đốc công ty cổ phần 3F Việt thuộc Tập đoàn Masan chi nhánh Huế.

Về phía trường ĐHNL có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng; ThS Lê Trọng Thực – Chủ tịch công đoàn trường cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo, các Khoa, phòng chức năng; Ban chấp hành Công đoàn trường; Bí thư Đoàn thanh niên; Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường; BCH Công đoàn bộ phận (CĐBP).

Đoàn chủ tịch

Hội thảo được nghe trình bày các tham luận: Đánh giá công tác tuyển sinh 2021 và các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh trong thời gian tới –  CĐBP Phòng ĐT&CTSV; Tuyển sinh theo nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ, thực trạng và giải pháp – CĐBP Khoa Cơ khí và Công nghệ; Thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh tại Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp – CĐBP Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp. Bên cạnh đó là những chia sẻ kinh nghiệm về công tác quảng bá tuyển sinh của đến từ: ông Hoàng Phú – Phụ trách kết nối và tuyển dụng Công ty CP Việt Nam khu vực Miền Trung và Tây Nguyên; ông Nguyễn Văn Lộc – Cựu sinh viên trường ĐHNL, Giám đốc Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Quốc Trung, Giám đốc công ty cổ phần 3F Việt thuộc Tập đoàn Masan chi nhánh Huế.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Thanh Đức cho rằng tuyển sinh là công tác quan trọng của các trường Đại học nói chung cũng như trường ĐHNL nói riêng.  PGS.TS. cho biết cơ hội việc làm của các ngành khối Nông Lâm Ngư là rất lớn, tuy nhiên định hướng nghề nghiệp của khối ngành này chưa được lan tỏa rộng rãi. Chính vì vậy, PGS.TS. Trần Thanh Đức mong muốn, các cán bộ, giảng viên trong trường tiếp tục đóng góp ý kiến và cùng đồng hành trong quá trình tuyển sinh của Nhà trường.

TS. Nguyễn Công Hào – Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, Phó chủ tịch công đoàn ĐHH

Cũng trong Hội thảo, TS. Nguyễn Công Hào – Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, Phó chủ tịch công đoàn ĐHH đã chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm tuyển sinh trong những năm qua. TS cũng đánh giá cao những bài tham luận đã nêu ra được vấn đề, khó khăn trong quá trình tuyển sinh cùng với những ý kiến đóng góp cho quá trình tuyển sinh của trường ĐHNL, ĐHH.

Báo cáo viên trình bày tham luận
Báo cáo viên trình bày tham luận
ông Hoàng Phú – Phụ trách kết nối và tuyển dụng Công ty C.P Việt Nam khu vực Miền Trung và Tây Nguyên
ông Nguyễn Văn Lộc – Cựu sinh viên trường ĐHNL, Giám đốc Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Quốc Trung, Giám đốc công ty cổ phần 3F Việt thuộc Tập đoàn Masan chi nhánh Huế.

Tiếp đó, trong phần thảo luận Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ kinh nghiệm cá nhân hay những sáng kiến mới cho công tác tuyển sinh trong thời gian tới.

Chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
Tặng hoa đơn vị đồng hành trong công tác tuyển sinh của trường ĐHNL, ĐHH

Xem toàn bộ kỷ yếu Hội thảo tại: https://huaf.edu.vn/wp-content/uploads/2022/03/KY-YEU-HOI-THAO-CHIA-SE-CONG-TAC-TUYEN-SINH.pdf

Thông tin hội thảo trên kênh TRT Huế:
https://youtube.com/clip/UgkxhCsrzWCP6X1br2brj7gCKYYi398hmx0f