Hội thảo – CBCC – Lao động với công tác đào tạo trong thời kỳ hội nhập.

Ngày 04-04-2008 Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm Huế vừa tổ chức hội thảo “Cán bộ công chức – lao động với công tác đào tạo trong thời kỳ hội nhập”.

Trong những năm qua công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường đã có những thành tích đáng kể tuy vậy trước những yêu cầu ngày càng cao của xã họi đối với chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời kỳ hội nhập.

Tại hội thảo lần này nằm phát huy sức mạnh trí tuệ của cán bộ công chức lao động toàn trường nhằm đóng góp những ý kiến, đề xuất và tham luận xoay quanh nội dung từ đào tạo theo niên chế sang đào tạo tín chỉ. Đây là một sự kiện mới và đầy thử thách của trường. Đào tạo tín chỉ sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực như công tác quản lý đào tạo, quản lý sinh viên, phương pháp giảng dạy và các tổ chức hoạt động đoàn thể trong trường, đào tạo chỉ nhằm đáp ứng yêu cầu năng lực cần thiết của kỹ sư ra trường hội nhập ngay với thị trường lao động. Trong một thời gian ngắn đã có 31 bài tham luận của cán bộ giáo viên biên soạn với nội dung đào tạo tín chỉ mà trường sẽ áp dụng trong thời gian tới. Tại hội thảo đã có 7 tham luận trình bày với nhiều vấn đề trong đào tạo, quản lý, giảng dạy và những mô hình đào tạo tín chỉ của nước ngoài.

Hy vọng rằng trong thời gian tới trường Đại học Nông Lâm Huế – với tâm huyết của cán bộ công chức toàn trường sẽ hoàn thành tốt chương trình đào tạo tín chỉ mà bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành.