Hội thảo “Canh tác bền vững – SFARM” tại Trường đại học Nông nghiệp Athens, Hy Lạp

Từ ngày 14 đến 19 tháng 01 năm 2019, tại Trường Đại học Nông nghiệp Athens đã diễn ra hội thảo của dự án SFARM (Canh tác bền vững). Đoàn công tác của trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham gia hội thảo.

Dự án SFARM (Sustainable Farming) nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của các trường đại học nông nghiệp của các nước Việt Nam, Lào, Indonesia và Trung Quốc thông qua việc phát triển chương trình đào tạo thạc sĩ trên cơ sở tích hợp các nghiên cứu ứng dụng trong nông nghiệp dưới sự giúp đỡ của các trường Đại học của Châu Âu (Trường ĐH Athens, Hy Lạp; Trường ĐH Evora, Bồ Đào Nha và Trường ĐH Basilicata, Italya) được tài trợ bởi chương trình Erasmus+ của Liên minh Châu Âu.

Hội thảo đã được nghe các trình bày về chủ đề: thực hành nông nghiệp hữu cơ, kỹ thuật canh tác thông minh, ứng dụng năng lượng tái tạo trong nông nghiệp, sử dụng nhà kính và hệ thống thủy canh, hệ thống chăn nuôi dưới tác động của biến đổi khí hậu, quản lý đất bền vững, khởi nghiệp và hợp tác doanh nghiệp trong trong trường đại học. Cũng tại hội thảo, các trường đại học ở châu Á trình bày tiến độ thực hiện dự án cũng như kế hoạch phát triển chương trình đào tạo bậc thạc sĩ; đi tham quan các nông trại hữu cơ tại Hy Lạp. Đoàn công tác trường ĐHNL đã tham gia tích cực và trách nhiệm cao trong các hoạt động, góp phần vào thành công chung của Hội thảo.

 Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Chụp ảnh lưu niệm tại Trường ĐH Nông nghiệp Athens

Trình bày kết quả tại Hội thảo

Tham quan nông trại hữu cơ

Đoàn Việt Nam tham dự Hội thảo

Trần Thanh Đức