Hội thảo: “Bệnh lây truyền giữa cá và người và phát triển vaccine qua đường thức ăn”

Sáng ngày 31/10/2022, tại phòng họp 3 trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức thành công Hội thảo “Bệnh lây truyền giữa cá và người và phát triển vaccine qua đường thức ăn”. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động hợp tác nghiên cứu về phát triển vắc xin qua đường thức ăn giữa nhóm nghiên cứu mạnh Đại học Huế về Quản lý sức khỏe động vật thủy sản với trường Đại học UCL (Anh) và Đại học Sydney (Úc), các nhóm đã tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu.

Tham dự hội thảo, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KH, HTQT&TTTV; Tập thể lãnh đạo và CBGV khoa Thủy sản…

Tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Phước – Trưởng nhóm Nghiên cứu mạnh ĐHH trình bày giới thiệu chung về nghiên cứu và các nhà nghiên cứu đến từ các trường ĐH khác tham gia Hội thảo qua hình thức trực tuyến. Tiếp đó, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời chúc đến các nhà nghiên cứu, nhấn mạnh đây là nghiên cứu hết sức có ý nghĩa và nhiều tiềm năng phát triển.

Hội thảo đã được lắng nghe các bài tham luận: “Of Fish and Men – Public Health Risks Posed by Group B Streptococcus in Aquaculture in Southeast Asia” – GS. Ruth Zadoks, ĐH Sydney; “Encapsulate inactivated Streptococcus agalactiae into pH-responsive polymeric microparticles”PGS. Sudax Murdan, University College London; “Results of the project: Immunogenicity of Group B streptococcus (GBS) in fish following vaccine delivery via pH responsive vaccine carriers within the feed” – TS. Tharangani Herath, ĐH Harper Adam. Tiếp sau các bài trình bày là  phiên thảo luận chung của các nhóm nghiên cứu và người tham gia về các tham luận cũng như chủ đề nghiên cứu.

Hội thảo kết thúc vào lúc 17h30 cùng ngày.