Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai các nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng ngày 8.10.2020, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai các nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tham dự hội nghị có các lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, phòng chức năng trong nhà trường.

Chủ trì hội nghị

Năm học 2019-2020 là một năm học đầy thách thức đối với nhà trường khi dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến các hoạt động về đào tạo, hợp tác quốc tế, khoa học công nghệ của nhà trường. Tuy khó khăn nhưng Trường ĐHNL, ĐHH trong năm học này đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận như:

– Công tác tái cấu trúc của Nhà trường được triển khai thực hiện đồng bộ, tình hình chính trị ổn định, an ninh được đảm bảo; cán bộ quản lý phát huy được năng lực trong công tác; chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng cao; các hoạt động đoàn thể được duy trì và phát triển; chế độ, chính sách, quyền lợi của CBVC, NLĐ được đảm bảo. Công tác quản trị đại học, quản lý điều hành thực hiện nghiêm túc, các mảng công tác đã có nhiều cải tiến.

– Công tác quản lý đào tạo ngày càng chặt chẽ, nề nếp; chất lượng đào tạo tiếp tục được giữ vững và nâng cao, nhất là đào tạo hệ chính quy.

– Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tốt. Tạp chí KHCN của trường xuất bản đều đặn, đảm bảo chất lượng và đã được xếp vào danh mục của Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước từ năm 2019. Hợp tác quốc tế được tăng cường trên các lĩnh vực, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ, từng bước hội nhập với khu vực và quốc tế. Đã tăng số lượng bài báo xuất bản trên các tạp chí quốc tế.

– Cơ sở vật chất được đảm bảo, công nghệ thông tin nhà trường đóng vai trò quan trọng công tác quản trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

– Công tác quản lý học sinh, sinh viên được chú trọng, chủ động phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội tiếp tục giữ vững môi trường học đường lành mạnh. Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đã có nhiều lan tỏa thúc đẩy sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp.

– Thực hiện tốt công tác kế hoạch tài chính trong bối cảnh tuyển sinh khó khăn; tập trung tối đa tiềm lực tài chính vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, phục vụ công tác chuyên môn và con người của nhà trường.

– Công tác thanh tra, kiểm tra tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh, góp phần phòng ngừa, sai phạm, thiếu sót trong quản lý và kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp khắc phục, xử lý vi phạm góp phần duy trì nề nếp, kỷ cương trong nhà trường.

Hội nghị còn đề ra phương hướng và triển khai các nhiệm vụ trong năm học tới 2020-2021.

Hội nghị đã lắng nghe, thảo luận một số ý kiến, như: đầu tư thêm cơ sở vật chất đảm báo phục vụ cho việc dạy và học cũng như thu hút thí sinh. Cụ thể hoá và công khai quy trình làm việc của các phòng hành chính. Bổ sung, hoàn chỉnh các vị trí lãnh đạo còn thiếu của nhà trường. Nên thành lập tổ chuyên trách về tuyển sinh, lập kế hoạch sớm cho mùa tuyển sinh năm học 2020-2021…

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH đánh giá cao sự nỗ lực của từng cá nhân, đơn vị trong toàn trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học vừa qua. PGS.TS. cho biết, năm học tới còn nhiều thách thức, việc tuyển sinh ngày càng khó khăn. Vì vậy, PGS.TS. hy vọng rằng mỗi CBVC&LĐ trong nhà trường đều nỗ lực, đồng lòng cũng nhà trường vượt qua khó khăn trong những năm tiếp theo.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Phó Giám đốc Đại học Huế
PSG.TS. Nguyễn Xuân Bả – Nguyên trưởng khoa Chăn nuôi Thú y đóng góp ý kiến cho hội nghị
ThS. Lê Trọng Thực – Chủ tịch Công đoàn trường đóng góp ý kiến cho hội nghị