Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024

Ngày 15/9/2023, tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Đến dự Hội nghị, có GS.TS. Trần Đăng Hoà – P. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong BCH, Ban TTND, UBKT, các Ban của Công Đoàn, các BCH công đoàn bộ phận.

Đoàn chủ tịch
Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt BCH, Đ/c Dương Văn Thành – Chủ tịch Công đoàn trường, chủ trì Hội nghị đã trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022 – 2023 với những điểm nhấn cụ thể:

– Tổ chức và tham gia nhiều các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn, chào mừng 65 năm thành lập Đai học Huế, 55 năm thành lập Trường. Triển khai có hiệu quả thiết thực các hoạt động phong trào chào mừng Đại học công đoàn các cấp.

– Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do công đoàn và các tổ chức cấp trên phát động, động viên toàn thể VC, NLĐ tự nguyện đóng góp ủng hộ cho các đối tượng khó khăn trong xã hội. Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động đã được thực hiện tốt.

– Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức thành công Hội nghị VC, NLĐ năm học 2022-2023. Tích cực phối hợp với chính quyền để tìm giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho VC, NLĐ trong toàn trường.

– Tích cực triển khai sinh hoạt học thuật, hội thảo…, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

– Tổ chức tổng kết, đánh giá hoạt động các cấp công đoàn. Vinh danh, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, động viên, khích lệ VC, NLĐ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Nhà trường.

– Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn bộ phận trong khoảng thời gian từ 01/3/2023 – 20/3/2023, tiến tới Đại hội Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 vào ngày 18 và 19/5/2023.

Hội nghị đã nhận được những góp ý của Đại biểu tham dự Hội nghị.

GS.TS. Trần Đăng Hoà – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2022 – 2023.

Trên cơ sở góp ý của Đại biểu tham dự Hội nghị. Hội nghị đã thống nhất với chương tình công tác năm 2023-2024, trong đó:

* Khẩu hiệu hành động năm học: “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vì đoàn viên, viên chức và người lao động, vì sự phát triển của Nhà trường”.

* Triển khai thực hiện tốt 4 phong trào thi đua

Xây dựng cơ quan văn hóa gắn với giáo dục, truyền tải truyền thống, văn hóa tốt đẹp của nhà trường.

– Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

– Đồng hành, kết nối vì cộng đồng.

– Công đoàn viên, viên chức, người lao động rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường “Giờ thứ 9+“.