Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023

Nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH), khả năng nghiên cứu, tự nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tôn vinh và khen thưởng những công trình nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH). Chiều nay (14/5/2023), Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023 trường ĐHNL, ĐHH đã được tổ chức.

Đến dự Hội nghị, về phía Đại học Huế có TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó giám đốc ĐHH; Đại diện lãnh đạo các trường thành viên ĐHH: trường ĐH Ngoại ngữ, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa Giáo dục thể chất, trường ĐH Y Dược, trường ĐH Sư phạm, trường Du lịch, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo.

Về phía Nhà trường, có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng, GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng; Các thầy cô là GV hướng dẫn cùng hơn 350 sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học năm 2022-2023.

Toàn cảnh Hội nghị
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng và GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH điều hành Hội nghị

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, bên cạnh đào tạo, trường ĐHNL, ĐHH luôn xác định khoa học và công nghệ đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình này. Với phương châm lý thuyết gắn liền với thực tiễn, nghiên cứu gắn với thực tế sản xuất, Nhà trường luôn quan tâm đến công tác NCKH và chuyển giao công nghệ nông lâm ngư nghiệp, cơ khí công nghệ, tài nguyên môi trường và phát triển nông thôn. Trong những năm vừa qua và các năm tiếp theo, nhà trường chủ trương đẩy mạnh các hoạt động NCKH theo hướng hợp tác quốc tế, hình thành, phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh, thúc đẩy các công bố quốc tế có uy tín thuộc danh mục WoS, Scopus. Đồng thời tăng cường NCKH, gắn NCKH với đào tạo và phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đặc biệt là các hoạt động NCKH, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của sinh viên, học viên.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu khai mạc hội nghị

Từ 46 đề tài NCKH thực hiện trong năm 2022 được chấm độc lập, khách quan với các phản biện là chuyên gia, nhiều kinh nghiệm trong NCKH; Hội nghị sinh viên NCKH đã chọn ra 13 đề tài NCKH lọt vào vòng chung kết, trong đó có có 03 đề tài của sinh viên và 01 đề tài của học viên cao học được lựa chọn trình bày tại Hội nghị. Bên cạnh đó, Hội nghị còn được lắng nghe 03 tham luận được đặt hàng đến từ các trường ĐHNL, ĐH Y Dược và ĐH Sư phạm. Hội nghị cũng đã nhận được một số ý kiến đóng góp đến từ sinh viên, các nhà khoa học cho sự phát triển của hoạt động NCKH của sinh viên trong Nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Huế – Phó trưởng phòng KH, HTQT&TTTV trường ĐHNL trình bày tham luận
TS. Vĩnh Khánh – Phó trưởng phòng Đào tạo đại học, trường ĐH Y Dược trình bày tham luận
TS. Hà Viết Hải – Trưởng phòng KHCN&HTQT trường ĐH Sư phạm trình bày tham luận
Sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu
Sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu
Học viên cao học báo cáo kết quả nghiên cứu

Cũng trong buổi này, bên cạnh giải thưởng dành cho các nhóm sinh viên NCKH, Poster; Nhà trường cũng tôn vinh, động viên, khen thưởng những nhóm sinh viên NCKH cùng giáo viên hướng dẫn đã đạt những thành tích và giải thưởng từ cấp ĐHH trở lên trong năm học 2022-2023.

Khen thưởng các nhóm đạt giải Nhất
Khen thưởng các nhóm đạt giải Nhì
Khen thưởng các nhóm đạt giải Ba
Khen thưởng các nhóm đạt giải Khuyến khích
Tặng hoa cảm ơn các Giáo viên hướng dẫn
GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng trường ĐHNL kết luận tại Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Sinh viên trao đổi và đóng góp ý kiến tại phiên thảo luận
Giáo viên trao đổi và đóng góp ý kiến tại phiên thảo luận
Văn nghệ chào mừng
Tham quan triển lãm Poster