Hội nghị kiểm điểm đánh giá nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2004-2009

Chiều ngày (9/09/2009), trường ĐHNL Huế đã tổ chức hội nghị kiểm điểm đánh giá nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2004 -2009, với sự có mặt của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng phó các đơn vị, các bí thư chi bộ, chủ tịch và phó chủ tịch công đoàn, và bí thư Đoàn TNCSHCM trường.

Tại hội nghị, PGS TS. Trần Văn Minh- Hiệu trưởng- đã đọc bản Báo cáo kiểm điểm, đánh giá nhiệm kỳ 2004-2009. Sau đó, bốn đồng chí trong Ban giám hiệu lần lượt kiểm điểm công tác của từng cá nhân. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đưa ra những lời nhận xét thiết thực về trách nhiệm trong công tác lãnh đạo của Ban giám hiệu và tinh thần đoàn kết  để xây dựng trường ĐHNL Huế trở thành Đại học chuẩn mực về giáo dục trong nước cũng như quốc tế.

Nhiệm kỳ 2004-2009 diễn ra trong bối cảnh khó khăn về nền kinh tế cả nước và đầu tư cho giáo dục gặp nhiều khó khăn. Với truyền thống "Khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ", chúng ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất và xây dựng đội ngũ giáo viên. Từ 14 ngành đào tạo đại học đã nâng lên 19 ngành và 4 ngành đào tạo cao học nay đã có 8 ngành, đặc biệt có một chương trình liên kết đào tạo cao học với nước ngoài. Số lượng sinh viên đại học tăng từ 800/năm lên đến 1300/năm; Học viên cao học 50 tăng lên 130 hàng năm. Ngoài ra, trường đã có chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Chăn nuôi cho người nước ngoài và hiện tại đã có 2 NCS đang học. Sự ký kết hợp tác với hơn 30 trường và tổ chức quốc tế đã giúp Trường ta có cơ hội đào tạo đội ngũ giáo viên, xây dựng cơ sở vật chất và hợp tác nghiên cứu. Điểm nổi bật trong công tác nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật là ngày càng nhiều kết quả nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn và đã được các cơ sở sản xuất  ký kết hợp đồng. Lĩnh vực nghiên cứu đơn ngành đang chuyển sang đa ngành và chuyển từ cơ bản sang ứng dụng. Cơ sở vật chất cho nghiên cứu được cải thiện, các trang trại thực hành từng bước được nâng cấp, nhiều giảng đường được xây dựng mới với trang thiêt bị dạy học tốt hơn. Trang thông tin điện tử của Trường đã được xây dựng và được đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường truy cập. Diễn đàn sinh viên là sân chơi bổ ích và đã được đông đảo sinh viên nhiệt liệt đón nhận. Sự thành công của nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2004-2009 sẽ làm bàn đạp cho Trường ta tiến nhanh và xa hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2010-2015.