Hội nghị học tập tốt, rèn luyện tốt khoa Chăn Nuôi Thú Y

Chiều ngày 04.05.2013, tại nhà đa chức năng trường đại học Nông Lâm Huế, khoa Chăn Nuôi Thú Y (CNTY) đã tổ chức hội nghị Học tập tốt, rèn luyện tốt.

PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn – Trưởng khoa phát biểu.

Hội nghị là nơi cán bộ, giảng viên khoa lắng nghe những kết quả học tập rèn luyện của sinh viên trong khoa, những điển hình tiên tiến của các lớp, các chi đoàn, sinh viên đạt thành tích trong học tập rèn luyện. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là một dịp cán bộ, giảng viên và sinh viên gặp gỡ, chia sẽ những kinh nghiệm quý báu trong học tập và giảng dạy

Đến dự với hội nghị có Ts Lê Văn Phước – Trưởng phòng Đào tạo, Ths Trần Võ Văn May – Quyền trưởng phòng Công tác sinh viên nhà trường, đại diện các công ty hoạt động lĩnh vực liên quan như GreenFeed, Cargill, cán bộ, giảng viên và gần 200 bạn sinh viên khoa.

Hội nghị đã được lắng nghe PGS.TS Hồ Trung Thông – Phó trưởng khoa báo cáo về tình hình thực tế học tập và việc làm của sinh viên. Theo PGS.TS hiện nay, sinh viên khoa sau khi tốt nghiệp hầu hết đều có được việc làm,tỉ lệ này chiếm hơn 70% và được duy trì trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, lĩnh vực hoạt động của sinh viên hầu hết chỉ tập trung trong việc phân phối, bán sản phẩm và thuộc phân khúc cuối cùng trong chuỗi sản xuất hàng hóa, rất ít sinh viên có đủ năng lực chuyên môn để đáp ứng công việc mang tính kĩ thuật cao ngay khi mới ra trường.

PGS.TS cũng chia sẽ, điều trăn trở nhất của khoa nói riêng và nhà trường nói chung là làm sao cho học sinh chuẩn bị thi tuyển đại học có thể nhìn nhận được cơ hội về nghề nghiệp sau này đối với các ngành Nông – Lâm – Ngư. Bởi chính nhiều sinh viên đang học tập tại khoa vẫn chưa có được định hướng, hình dung rõ ràng cho công việc về sau.

Tuy nhiên, cũng tại hội nghị, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ những đại diện của các công ty giới thiệu về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Điều này là một nguồn động viên lớn để các bạn có thể nỗ lực phấn đấu.

Hội nghị đã kết thúc vào 17h cùng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh phản ánh không khí Hội nghị

Quang cảnh hội nghị.

Các bạn sinh viên chia sẽ kinh nghiệm học tập tốt, rèn luyện tốt.

Lần lượt đại diện 2 công ty GreenFeed vaf Cargill giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Khoa sau khi tốt nghiệp