Hội nghị “Gắn kết nhà trường, doanh nghiệp để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Nông nghiệp trình độ cao”

Chiều nay (12.6), tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra hội nghị “Gắn kết nhà trường, doanh nghiệp để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Nông nghiệp trình độ cao”.

Tham dự hội nghị, có ông Hồ Dần – Phó Giám đốc Sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế; Về phía nhà trường ĐHNL, ĐHH, có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL; Lãnh đạo các khoa, phòng chức năng. Đặc biệt, sự có mặt đông đủ của 38 tập đoàn, công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trong Ngày hội việc làm (NHVL) năm nay.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH đã bày tỏ sự vui mừng và cám ơn về sự có mặt đông đủ của quý doanh nghiệp, các sở ban ngành, các cơ quan thông tấn truyền hình. Khẳng định sự thành công của NHVL đã tổ chức trong VI năm qua, đã đào tạo ra được nguồn nhân lực trẻ có chất lượng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Mặt khác, PGS.TS cũng mong muốn lắng nghe các ý kiến đóng góp, chia sẻ của quý doanh nghiệp để Nhà trường tiếp tục điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp, đáp ứng nhu cầu thị trường.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác tổ chức và thông tin NHVL năm 2020. Các công ty, doanh nghiệp tham gia góp ý vào chương trình đào tạo; Trực tiếp đào tạo, huấn luyện cho sinh viên thông qua các buổi nói chuyện, talkshow; Tài trợ học bổng cho sinh viên cho đến tiếp nhận sinh viên đến thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp và tham gia tuyển dụng sinh viên thông qua các chương trình tuyển dụng, ngày hội việc làm.

Báo cáo công tác tổ chức và thông tin NHVL năm 2020

Tại hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ thiết thực và ý nghĩa đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp và công ty. Trong đó, cần chú ý hơn nữa đến việc đào tạo kỹ năng mềm, ngoại ngữ cho sinh viên; Nên định hướng nghề nghiệp xuyên suốt trong quá trình học tập từ sinh viên năm nhất cho đến khi các em ra trường… Đây cũng là cơ hội để các nhà tuyển dụng chia sẻ các kinh nghiệm khi sinh viên đi phỏng vấn.

Chia sẻ của ông Hồ Dần – Phó Giám đốc Sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế

PGS.TS. Trần Thanh Đức một lần nữa cám ơn sự có mặt và ghi nhận các ý kiến, thảo luận chia sẻ hết sức thiết thực của các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty. Đây là, tiền đề giúp nhà trường có những định hướng đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao sắp tới. Đồng thời, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý doanh nghiệp trong các năm tiếp theo.

Hội nghị kết thúc 17h cùng ngày.

Chia sẻ của Công ty TNHH Cargill Việt Nam
Chia sẻ của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam
Chia sẻ của Công ty cổ phần Thái Việt Swine Line
Chia sẻ của Công ty cổ phần công nghệ sinh học R.E.P