Hội cựu chiến binh trường ĐHNL Huế hoạt động chào mừng 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016)

Lập thành tích chào mừng 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016) và 72 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, Hội CCB trường Đại Học Nông Lâm Huế đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa lớn. Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2016, Hội CCB đã tổ chức Viếng, dâng Hương, Hoa nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Tham gia cùng Hội có NGND Phan Hoà – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức nhà trường và toàn thể anh chị em hội viên.

Trong không khí trang nghiêm, kính cẩn trước linh hồn của các liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc, các Hội viên đã thắp những nén nhang lên các ngôi mộ liệt sĩ, đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng và ôn lại lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, chia sẻ cho nhau những kỷ niệm sâu sắc một thời cầm súng, một thời trong quân ngũ.

Viếng nghĩa trang liệt sỹ thành phố Huế

PGS.TS Phùng Thăng Long- Hội viên, thắp hương mộ liệt sỹ

Chiều cùng ngày, Hội đã tổ chức sinh hoạt định kỳ nhằm đánh giá lại các hoạt động của hội trong 6 tháng qua và xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm 2017. Với vai trò, nhiệm vụ của một tổ chức chính trị xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, với thế mạnh của các hội viên là các nhà giáo, cán bộ nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học Nông nghiệp. Năm 2016 Hội CCB trường đã và đang tiếp tục hợp tác với Quỹ Những trái tim Huế (Heart for Hue) có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ cho nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam tại huyện A Lưới, các bệnh nhân mắc bệnh tâm thần và gia đình họ đang sinh sống tại Thừa Thiên Huế. Hàng trăm lượt Nông dân được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi; có khoảng 100 hộ ở A Lưới được hỗ trợ xây dựng chuồng bò, xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản; trên 40 hộ ở A Lưới được hỗ trợ lợn giống; có 30 hộ là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân mắc bệnh tâm thần ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế được hỗ trợ 50 con gà giống hoặc 1 con lợn giống/hộ. Bên cạnh hỗ trợ những vật liệu cho sản xuất, các hộ đã được hướng dẫn kỹ thuật cụ thể từ cán bộ hội và sinh viên trường ĐHNL Huế. Từ những hỗ trợ như vậy, các hộ đã tự tin, hoà nhập cộng đồng, xoa dịu bớt nỗi đau do chiến tranh và đời sống của họ có nhiều cải thiện đáng kể. Bên cạnh những hoạt động đó, hội đã cùng nhà trường triển khai các hoạt động như chuẩn bị cho kỷ niệm 50 năm thành lập trường; các hoạt động nhằm ổn định chính trị, tư tưởng trong toàn trường, đặc biệt khi bên ngoài xã hội có những sự cố (Sự cố môi trường biển ở miền Trung là ví dụ); thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm…Nhân dịp chào mừng ngày thành lập quân đội năm nay, Hội CCB trường cũng đã kết nạp thêm được 2 hội viên: (1) Nguyễn Thúc Phúc, Giám đốc Trung tâm Thông tin-Thư viện; (2) Ngô Mậu Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển. Năm 2017, hoạt động trọng tâm của Hội sẽ là (1) Tổ chức tốt đại hội nhiệm kỳ 2017-2022; (2) Tham gia cùng nhà trường tổ chức tốt kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường; (3) tiếp tục duy trì các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động thường niên của hội; (4) Tổ chức chuyến thăm lại chiến trường xưa, dự kiến thăm chiến tích Mỹ Sơn, Quảng Ngãi. Sau buổi sinh hoạt hội, trận giao hữu bóng chuyền giữa đội CCB và công đoàn đã diễn ra. Trận đấu đã diễn ra sôi nỗi với sự cỗ vũ của rất đông khán giả là cán bộ giáo viên, sinh viên trong trường. Sau trận đấu giao hữu, Hội đã tổ chức Gala dinner cùng với những bài ca không quên giữa hội viên và đại diện cán bộ giáo viên trong trường. Bữa tiệc đã diễn ra đầy ấm áp tình đồng chí, đồng đội.

Giao hữu bóng chuyền giữa Đội CCB (Vàng) và Đội Công đoàn (Đỏ)

Với phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, các Hội viên hội CCB trường ĐHNL Huế vẫn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người lính và đã có nhiều đóng góp to lớn trên mặt trận giáo dục, xây dựng trường ngày càng phát triển. Nhiều hội viên của Hội là tấm gương sáng trên giảng đường và đã trở thành nhà Giáo ưu tú, Phó giáo sư, tiến sĩ, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường và xã hội.