Tìm giải pháp phát triển ngành Chăn nuôi bền vững

Chiều nay (5.10.2018), tại Khoa Chăn nuôi Thú y (CNTY), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế đã diễn ra buổi giao lưu giữa bốn nhà “Nhà khoa học, Nhà quản lý, Doanh nghiệp và Người sản xuất” nhằm thảo luận tìm các giải pháp phát triển bền vững ngành chăn nuôi và tìm kiếm các cơ hội hợp tác, chia sẽ giữa các bên liên quan.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Đến dự buổi giao lưu, có đại diện các công ty, doanh nghiệp;  Đại diện chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH), Liên hiệp các hội KHKT tỉnh TTH, Trung tâm Khuyến nông tỉnh TTH, về phía khoa  CNTY có PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả – Trưởng khoa, các thầy cô trong ban chủ nhiệm khoa, các thầy cô là cán bộ giảng viên của khoa cùng chủ các trang trại trên địa bàn tỉnh TTH và lân cận.

Chủ trang trại chia sẻ những trăn trở, khó khăn trong quá trình tham gia sản xuất

PGS.TS. Nguyễn Đức Hưng – Đại diện các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, đưa ra những ý tưởng mới trong chăn nuôi

Buổi giao lưu là diễn đàn để 4 nhà gặp gỡ chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, thách thức và cơ hội của ngành chăn nuôi thú y. Bên cạnh đó, đây còn là nơi trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật mới đang được áp dụng trong thực tiễn chăn nuôi hiện nay.

Doanh nghiệp chia sẻ những kỹ thuật mới trong chăn nuôi thú y

Chủ trang trại chia sẻ những khó khăn, bên cạnh đó nêu ra các thuận lợi, cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật của Khoa trong chăn nuôi

Cũng tại buổi giao lưu này các Nhà khoa học, Nhà quản lý, Doanh nghiệp và Người sản xuất đã trao đổi về khả năng hợp tác giữa 4 nhà để thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi mang lại lợi ích thiết thực cho cá 4 nhà cũng như người tiêu thụ.