Ngày hội định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành CN-TY năm 2018 (lần thứ 4)

Sáng nay (5.10.2018), khoa Chăn nuôi Thú y (CNTY), trường Đại học Nông Lâm(ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) vừa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội định hướng và cơ hội việc làm ngành CNTY lần thứ 4 năm 2018.

Đến dự khai mạc, về phía ĐHH, có: PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐHH; Về phía trường ĐHNL, có: PGS.TS. Lê Văn An, các thầy trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, phòng chức năng và cán bộ giảng viên, 300 sinh viên K52 Khoa CNTY. Cùng với đó, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, chi cục tham gia Ngày hội cũng đã tham dự đông đủ.

Văn nghệ chào mừng

Đây là lần thứ 4 hoạt động này được tổ chức và có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp. Năm nay, ngày hội đã diễn ra trong bối cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức và đã ảnh hưởng rất lớn không chỉ các doanh nghiệp chăn nuôi mà còn là các khoa, trường có đào tạo ngành CNTY.

     Toàn cảnh buổi lễ

Chuỗi sự kiện ngày hội với các hoạt động phong phú, đa dạng nhằm mục đích giúp cho TÂN sinh viên K52 có những hiểu biết về nghề/ngành CNTY ở Việt Nam để từ đó tăng lòng yêu nghề và có định hướng/quan điểm đúng đắn trong học tập và nghề nghiệp, hào hứng học tập ngay từ đầu; Tạo cầu nối liên kết giữa các “Nhà sản xuất, nhà quản lý và nhà khoa học” để phát triển chăn nuôi, thông qua các hoạt động đối thoại, giao lưu và triển lãm các sản phẩm, thành tựu của ngành CNTY; Tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi ra trường thông qua các hoạt động tiếp cận với các công ty….

PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu lại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL cám ơn và ghi nhận sự đồng hành của các công ty, doanh nghiệp trong việc hợp tác với nhà trường trong tất cả các lĩnh vực từ nghiên cứu khoa học, đào tạo, tuyển dụng… PGS.TS. Lê Văn An cho biết, định hướng đào tạo của nhà trường sẽ luôn bám sát với thực tiễn sản xuất, lắng nghe góp ý từ các đơn vị tuyển dụng để đào tạo được sinh viên có thể đáp ứng đầy đủ các kỹ năng, thái độ trong công việc.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả – Trưởng khoa CNTY phát biểu khai mạc

Cũng tại lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả – Trưởng khoa CNTY nhấn mạnh rằng, khoa CNTY sẽ tập trung các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp, như: mở và nâng cao chất lượng cho sinh viên ở các lớp đào tạo theo đặt hàng doanh nghiệp; Gửi khoảng 400 -500 sinh viên đi thực tế nghề, thực tập tốt nghiệp tại các trang trại của các doanh nghiệp, với thời gian 4-5 tháng nhằm tăng kỹ năng; Hỗ trợ các chuyên gia ở các doanh nghiệp để tổ chức hàng loạt các hoạt động như CEO talk, đào tạo kỹ năng mềm, các buổi sinh hoạt học thuật theo chuyên đề để các hoạt động này đã đi vào thực chất hơn… PGS.TS cũng chia sẽ Khoa CNTY luôn xem việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên có ý nghĩa to lớn cho sự nghiệp đào tạo, phát triển của Khoa và của trường ĐHNL.

Đại diện nhà trường, Khoa và doanh nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác

Trao chứng nhận cho nhà trài trợ kim cương

Đại diện Khoa nhận tài trợ từ các công ty

92 suất học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức và Hội Cựu sinh viên với giá trị 437 triệu đồng đã được trao

Trao chứng nhận cho các nhà tài trợ

Dịp này, nhiều hoạt động khác đồng hành cùng ngày hội của khoa CNTY, như: trao học bổng của các nhà tài trợ cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó; giao lưu giữa các nhà khoa học, quản lý, doanh nghiệp và người sản xuất; CEO Talk về các chủ đề khởi nghiệp dành cho SV; giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các công ty/ doanh nghiệp đến SV, thầy cô giáo và các trang trại, nông dân khác hoặc tuyển dụng lao động từ sinh viên khoa CNTY; giao lưu bóng chuyền với doanh nghiệp;  đặc biệt lễ ký kết thỏa thuận giữa khoa CNTY, nhà trường với các doanh nghiệp cũng được thực hiện, nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các đơn vị liên quan.

Buổi lế đã kết thúc vào 11h cùng ngày.

Một hình ảnh chuỗi sự kiện:

Triển lãm sản phẩm  giới thiệu tiến bộ kỹ thuật ngành Chăn nuôi Thú y

Nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên khoa

Các chương trình CEO Talk – Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội việc làm

Gian hàng của các doanh nghiệp tại “Triển lãm giới thiệu tiến bộ kỹ thuật và cơ hội việc làm ngành Chăn nuôi Thú y”

Phỏng vấn sinh viên đi thực tế nghề và tuyển dụng.

Toàn cảnh ngày hội