Đội Tình Nguyện Xanh – Hoạt động tình nguyện tại trường chuyên biệt Tương Lai

Chiều ngày 1.11.2013, đội Tình Nguyện Xanh trường đại học Nông Lâm Huế đã thực hiện hoạt động tình nguyện trường chuyên biệt Tương Lai 57, Lâm Hoằng, TP. Huế.

Hình ảnh lưu niệm của các tình nguyên viên tại trường chuyên biệt Tương Lai.

Trường chuyên biệt Tương Lai trực thuộc Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi và là ngôi trường bán trú dành cho trẻ chậm phát triển trí tuệ. Trường được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2001, nhằm tạo điều kiện cho trẻ chậm phát triển trí tuệ có cơ hội được đến trường, được học tập, được vui chơi cùng bạn bè và phát huy hết khả năng của chính bản thân để sau này có cơ hội được sống độc lập và hoà nhập vào xã hội. Trường gồm 5 lớp với 55 học sinh là trẻ chậm phát triển trí tuệ từ 5 đến 18 tuổi, hầu hết trẻ có sức khoẻ yếu và sống trong gia đình có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, 50 tình nguyện viên đã có thời gian giao lưu, tổ chức cho các em một số trò chơi tập thể. Bên canh đó,đội cũng đã tổ chức lao động làm sạch khuôn viên trường. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, song đội đã có gắng hoàn thành công việc và để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các cán bộ, giáo viên tại đây. Được biết, đội sẽ có kế hoạch thực hiện và tạo thành một hoạt động thường xuyên. Có thể nói, đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện được sự chia sẽ với cộng đồng đúng như tôn chỉ mà đội đã đề ra.

Buổi hoạt động của các bạn sinh viên đội Tình Nguyện Xanh đã kết thúc vào 17h cùng ngày. Dưới đây là một số hình ảnh phản ánh buổi hoạt động trên.

Giao lưu và làm đẹp cảnh quan cho trường.