Đoàn Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội thăm và làm việc với trường ĐHNL, ĐHH trong khuôn khổ hợp tác của dự án VLIR-IUC

Chiều ngày (08.06.2020), Ông Ivo Hooghe – Bí thư thứ nhất phụ trách Hợp tác phát triển cùng phái đoàn của Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Tham gia cuộc họp và đón tiếp đoàn, có: PGS.TS.Trần Thanh Đức- Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS.Lê Đình Phùng-Phó Hiệu trưởng- Trưởng điều hành thực hiện dự án VLIR-IUC hợp phần II về thúc đẩy nghiên cứu khoa học dưới sự tài trợ của Bỉ, cùng đại diện lãnh đạo các khoa, các nghiên cứu sinh đã và đang theo học chương trình sau đại học tại Bỉ cũng như cán bộ giảng viên là thành viên tham gia thực hiện mạng lưới dự án VLIR-IUC của Bỉ.

PGS.TS. Trần Thanh Đức-Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Ông Ivo Hooghe được lắng nghe phần giới thiệu tóm tắt của trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế về các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sỹ và tiến sỹ tại trường, tổng số các khoa chuyên môn, trung tâm nghiên cứu trực thuộc trường hiện nay, các hoạt động về nghiên cứu khoa học nổi bật của Trường cũng như Nhà trường không ngừng đẩy mạnh và tăng cường hợp tác quốc tế với các trường đại học ở Vương quốc Bỉ.

PGS.TS.Lê Đình Phùng-Phó Hiệu trưởng-Trưởng điều hành thực hiện dự án VLIR-IUC hợp phần II phát biểu tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, Ông Ivo Hooghe mong muốn trường ĐHNL, ĐHH chia sẻ thông tin về quá trình thực hiện dự án VLIR-IUC của trường nhằm nắm bắt tình hình thực hiện, triển khai dự án của Nhà trường trong thời gian qua.

PGS.TS. Trần Thanh Đức đã bày tỏ cám ơn phía hợp tác của Bỉ đã tài trợ dự án này để Nhà trường là một trong những thành viên của Đại học Huế cùng tham gia thực hiện và phát triển các lĩnh vực liên quan. Đây là cơ hội tốt của trường ĐHNL trong việc phát triển nguồn nhân lực cũng như các hoạt động về nghiên cứu khoa học. Được biết, dự án VLIR-IUC đã hỗ trợ trong việc đào tạo tiến sỹ, sau tiến sỹ. Ngoài ra, dự án cung cấp các trang thiết bị nhằm phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hoạt động nghiên cứu chính của Trường ĐHNL trong dự án tập trung nghiên cứu chủ yếu về môi trường chăn nuôi và hệ thống nuôi xen ghép thuỷ sản.

Ông Ivo Hooghe (thứ năm từ trái sang phải) tại cuộc họp

Tính đến nay, Nhà trường có 03 tiến sỹ đã tốt nghiệp, 02 nghiên cứu sinh đang học chương trình tiến sỹ và sau tiến sỹ tại Bỉ. Bên cạnh đó, cán bộ giáo viên của Trường đã tham gia đào tạo ngắn hạn tại Bỉ. Song song với việc thực hiện dự án do VLIR-IUC tài trợ, Nhà trường cùng tham gia các chương trình tập huấn, hội thảo về tự chủ đại học, thúc đẩy nghiên cứu khoa học, thiết kế thí nghiệm và xử lý số liệu do Đại học Huế tổ chức – Điều phối chính của chương trình VLIR-IUC.

Ngay sau đó, Ông Ivo Hooghe cùng phái đoàn tham quan cơ sở thực hành, thí nghiệm tại các khoa: Chăn nuôi Thú y và Thủy sản của Trường ĐHNL, ĐHH.

Chụp hình lưu niệm